Dilemma

Hi. ang anak ko ay may speech delay. and kailangan niya na mag formal school next school yr. Ang problema lang eh ang layo ng mgging school ng anak namin. Walang maghahatid/mag aalaga. I asked her mom to quit her job (para mas matutukan niya yung anak namin). And ako na mag sshoulder lahat ng fees and transpo. ayaw mag quit nung mother dahil mawawalan daw xa ng sariling pera at wala xang ibang alam gawin. Pano ko siya macconvince na quit ang career at unahin ang bata? lalo na xmpre may special needs ang anak namin.

2 Replies

So sorry to hear this, daddy. Baka natatakot po kasi siya na hindi siya makahawak ng pera—baka may sinusuportahan siyang pamilya na siyempre nakakahiya din if sayo niya iaasa yun. Pera lang po ba ang dahilan? Dapat nga po maging priority ang bata pero maige na pag usapan po ninyo. Mahirap din mag give up ng career mas lalo kung may naka-asa sayo.

6y ago

wala naman xang sinusuportahan na kamag anak na iba. kumbaga pumapasok lang xa para sa pamasahe :(

Hi po daddy. Maybe ma-convince si mommy with home-based na work. She’ll still earn money for herself but at least matututukan niya rin yung anak niyo. You can check this link po. https://ph.theasianparent.com/12-home-based-jobs/amp

6y ago

ayaw niya kasi ng homebased. yung nature ng work niya kasi ay hindi pwedeng homebased eh :(