Hospital Bag

Heto nasa hospital bag ni baby Receiving Clothes 3 extra clothes (in set) Lampin and Bigkis Going home outfit Baby towel and swaddle blanket Hygiene(bath and shampoo, baby oil, buds, cotton, wipes, alcohol, diaper) Naglabel na din ako para kahit sino maghalukay eh makikita. Kung my kulang pa, please suggest below

Hospital Bag
135 Replies

Bigkis no need. Di rin namin nagamit yung wipes kasi cotton and warm water ginamit namin para di magkarash si baby, malagkit kasi yung first na pupu niya. Di rin namin nagamit baby oil dahil nicu nagpapaligo kay baby. Dala ka din maternity pads and lola panties (kung CS ka). At first, nagcharmee pants ako. Mas comfy siya than adult diaper. Dala ka pantali sa buhok if long hair para di sagabal sa breastfeeding. Pang warm compress para sa boobies at nipple cream para pag nagsugat.

5y ago

Thanks sa tips momsh and noted.

Bottle sis and formula .kahit konting milk lang. Incase lang na hindi pa lumabas yung milk na nasa sayo. Minsan kase may mga mommy na matagal lumabas yung milk nila mismo. Like me. Nung kalalabas ni baby walang pang lumalabas sa aking boobs. Kaya whole day siya hindi nakadede. In case lang naman . And then yung bigkis naman, sa ngaun kase hindi na nila pinapayagan yan sa ibang hospital.

5y ago

Yes bawal npo ang bigkis kabilin bilinan no pedia ko po yan wag lalagyan ng bigkis

parehas tayo mamsh ganyan din ginawa ko tuwang tuwa sila sa akin kasi di sila nahirapan hanapin kailangan. mamsh dagdag ka po ng kailangan mo like adult diaper ir maternity pads, something na pwede basahin while in labor ( bawal kasi cp) , at outfit mo po pauwi yung madaling hawiin pag magpadede ka, dala ka din ng masks if ever na room in kau n baby at may bisita ka, suot sila face mask :)

5y ago

Noted sis, thanks sa suggestion!

Wow ready na zlah... Ako din 8 months na din nakaready na gamit ni baby at gamit Koh may label na din para Hindi mahirapan Ang hubby Koh na mag abot Ng mga kakailangan ni baby ... Isa nlang kulang sakin Ang betadine feminine wash... And salamat mga momshie ung sa bigkis tatanggalin Koh din xe nasama Koh din eh... ...

wag ka po magdala ng bigkis momsh papagalitan ka ng doctor. Not recommended nila yan eh, may tendency daw kaseng magbuhol buhol yung bituka at mahirapang huminga si baby kahit medyo maluwag dahil pano daw kahit busog di komportable si baby. Ganyan kase yung nakasama ko non sa ospital yn yung sinabi sa anya ng doctor

same tayo mommy ..ganyan dn ginagawa ko .. nilalagay ko sa ziplock ung sets .tapos may label ..6months palang tiyan ko .nakaready na kami ..ngayon 8months pa lang tiyan ko .hehehe . may possibility kasi na mag pre term c baby kaya nagready na kami .pero sana .aabot kahit sa 37weeks man lang baby ko

Mommy mga gamit mo then documents na kakaylanganin insert mo na din jan para isanag halungkatan na lagyan mo label like philhealth sama sama sya pati xerox copy ng mga id forms..sss gnun din..gnun aq nung nanganak minsan kasi ang mga daddy hndi organized kaya kpag cla pa ang naghanap naku gulo lahat

thank u dto .. nagkaroon po ako idea 😁 1st tym ko kasi na manga2nak sa clinic 1st baby ko kasi sa bahay lang kaya wala akong idea sa mga dadalhin .. and thank u po 😁😊😉 malaking tulong to sakin 🤗 7 months pregnant ngaun .. di pa masyadong prepared 😁

Mommy, dala ka socks mo malamig sa hosp. Dala ka rin ng inuman na may straw para mas mabilis ka makainom. Charmee pants for post-partum bleeding mo. Hot compress for emergency purposes. Foods/snacks mo at ng mga ksama sa hosp. WATER! More water. Maganda wilkins.

+1 mommy.. Ganyan ginawa ko last year nung lumabas si baby.. Less hassle lalo na sa asawa ko. Hahaha kasi kami lang dlwang nagtulungan sa hosp nun.. Walang dumalaw walang tumulong nino man.. Cs pa naman ako.. Wag kakalimutan ung gamit mo mommy..