How to work home without kasambahay

Can you help me mommies how can you manage your home if you have a 8 months old and a 8 years old?? How you go to grocery? How do you clean your home? How do you make time for yourself? Its hard for me to have kasambahay as my 8 years old answers back to my household help. Can you give me the best advice you can give me i need help whether i do this alone or get another help

12 Replies

I have a 3yr old boy and 10month old baby. Ung paglilinis at pagluluto ginagawa ko pag tulog si baby, ung panganay ko naman naglalaro lang. Nauutusan din sa mga simpleng bagay like pagliligpit ng kinainan nya (sanay naman na kasi kumain on his own). Ung groceries weekend namin ginagawa kasama asawa ko. Ganun din ung food namin for a week, namamalengke na ko ng mga lulutuin para sa 5 araw since weekends lang andito asawa ko. Since bantayin pa ung baby ko kumuha muna kami tagalaba pero ako pa din sa pagsisilong, pagtitiklop at pamamalantsa na isinisingit ko kapag tulog or behave ang bunso. Pag andito asawa ko mas nakakapaglinis ako o cya ng bahay, kumbaga eh general cleaning. Mommy dapat mas madali dali for you kasi 8 na ung anak mo, di na alagain. Talk to your child po and embrace sa mga house chores na kaya naman na nya dapat gawin. Dapat talaga maaga pa lang natuturuan na para makasanayan🙂

5y ago

Kailangan eh hehe, mahirap pero kinakaya naman. Walang di kakayanin ang mga ina ng tahanan😊

Pwde naman mamsh if nagsleep si babies mo or pag naglalaro sila just keep an eye na lang din sa kanila. Pag 8yrs old na mga bata curious naman na yan sila. Kadalasan they wanted to get involve sa mga bagay bagay. Ung pamangkin ko rin she knows how to cook rice na gamit ang rice cooker, magligpit ng pinaghigan at magwalis. Ang groceries more on the weekend namin sya ginagawa with the family, since wala ka kasama sa bahay magplan ka na ng menu mo for the week para sa groceries pa lang makapamili ka na.

samin kasi momsh si hubby naglalaba pag wala sya pasok.tinutulungan nya din ako sa household chores pag off nya then nag go grocery kmi family pag sweldo every 2 weeks so pang 2 weeks supply na nmin yun at namamalengke ako araw araw kasi un ung time na pinapaarawan ko si baby pag katulog ni baby or pag behave si baby dun ko ginagawa ibang chores ko

Pwede nman ya momshie, yung 8 y. O mo e involve mona xa sa household chores yung kaya lang nya mas gusto nla yun na may since of responsiblity, and pag sleep ng 8 months baby don ka pwede mag laba ug luto, for the grocery meron nman na online shopping w/ free del. Na pra hassle free😊

Kung may asawa namn po kayo momah . Pwede sya nalang mang grocery if wala sya work .. kung nay work edi pag day off nya po kaya ibudget nya grocery nyo na aabot sa next day off nya or free time nya para atleast sya na gagawa nun hehehe

Kung wala kayong kasama sa bahay that can do the household chores for you, you can ask for some help sa husband mo. You can ask him to help you kahit ung mga light lang na gawain. Helping each other would do good in your relationship.

Yung 8 years old natuturuan na po yan mommy. Dipende pag sobrang pasaway. Kasi yung brother ko nung 8years old sya marunong na sya mag saing ng bigas. Basta nakatakal para akma sa sukat. Rice cooker gamit nmin non.

Mas mahirap Sa akin mommy ksi I have a 1yr old and a new born baby. Kapag uuwi asawa KO Sa Gabi dadaan na sxa Sa palengke para mamili. Kapag tulog ang mga babies KO Don na ako gagawa ng gawaing bahay..

Magsulat ka ng plano. Tapos magestablish ka po ng routine. Kapag nasanay yung mga bata na, hindi kana masyadong mahihirapan. Dapat iplano nyo ni mister lalo na mga gawaing bahay

with help of my boyfie and mother in law po. minsan sinasama ko ung panganay mag grocery. then nag lilinis ng bahay every morning pag tulog pa kids

5y ago

My husband works abroad and my mother is too old to be at home so pano kung ikaw lang talaga yun ala talaga aasahan