bigkis

Hanggang ilang buwan po pede bigkisan ang bby? Salamat

52 Replies

Mas sina suggest po ng mga pedia na wg na mag bigkis po ksi minsan pag napahigpit ay ndi po gaanu nakakababa ung milk o na da digest agad, tpus sa lungs din po. Peru if nag bibigkis na po kau, bsta po naalis na ung pusod pwd na po tangalin, saka palitan araw2x po pra ndi makapitan ng anumang bacteria lalo nat npaka sensitive part po ung pusod. 😊

ako aware naman nko na bwal na tlaga bigkis. kaso npapansin ko pg umiiyak c baby ung pusod parang lolobo? tas nppnsin ko namumula kc tnatamaan din ng diaper. kya gnagwa ko nilalagyan ko ng cotton na may betadine tpos bigkis. pero ung pgbbgkis ko as in hndi mahigpt. para lang di mahulog ung bulak na nakatakip sa pusod.

Ung sa mga baby ko, gang ngayong 6 months na sila may bigkis parin.. Di naman gaanong mahigpit pag nilalagyan ko, ayaw kc pumayag ng mga matatanda dito na wala silang bigkis. Ayun ok nman sila, maganda naman ang pusod at di gaanong malalaki ang mga tiyan.. Depende po sa inyo kung lalagyan nyo o hindi 😊

Salamat po sa lahat ng nakapansin ❤ at sa anonymous na negative ang reply Nag tatanong lang ho ako, wag ka ho msyado ano sa reply mo Sana d ka nalang sumagot, d ka naman nakatulong. Di bobo ang nag ttanong. Nag papadagdag lang ng kaalaman.

Not recommended. Bigkis can cause kabag. Ung anak ko never nagkakabag nung baby sya. Imagine yourself nalng po pag nakasuot kayo ng binder everyday db uncomfortable sa into un? Ganun dn sa baby Lalo na pag masyadong mahigpit pagkakatali.

Wag nyo po bigkisin momshie yung first baby ko po bigkis nakulob mtagal natanggal.. Now nman po hindi na 6 days lng po tanggal n ng kusa ..basta po every palit ng diaper lilinisan ng alcohol 70%..

Baby ko di ko binigkisan hanggat di pa galing yung pusod. Now, 2months old siya, binibigkisan ko. Sabi ng matatanda til 1yr daw. Pero depende naman sayo if susundin mo or not.

No need n po gumamit ng bigkis...ung baby ko po wla png 1week natanggal n ung pusod nya and now tuyo n po xa...always linisan lng po ng alcohol ung paligid ng pusod..

Hindi ko po ginamitan ng bigkis si baby kahit bumili kami. Advice din kasi ni pedia wag gamitan ng bigkis, tatagal lang yung healing process ng pusod niya.

Wag nyo po bigkisan,ako never nagbigkis sa baby ko, ok naman pusod nya,3 days palang tanggal na,nilalagyan ko lang lagi ng alcohol,tuyo agad