BIGKIS

Okay lang po ba na hindi bigkisan si baby? 1 month old si baby.

22 Replies

Depends on you momsh.. Ikaw ang mother e,kaw pa din masusunod. pero for me, no need na.. 2 babies ko hindi naman nagbigkis. Okay naman pusod nila at hindi din naman malaki tyan nila...more on pamahiin kasi ang pagbibigkis..wala din naman masama kung susundin mo mga nakakatanda..mahirap makipagtalo sa mga paniniwala ng matatanda.

No. It’s not adviseable to do bigkis na po. Studies have shown that it can cause pneumonia sa babies if the bigkis is too tight, your baby might regurgitate and go to your baby’s lungs.

Suggest ko lang mommy pwede bigkisan. Para iwas kabag tsaka nakakaganda ng pusod 😊 Pero syempre it depends on you. Si baby kasi until now 5 months na sya naglalagay parin ako.

Sabi sakin ng pedia ko okay lang na bigkisan basta hindi masikip ang pagkakalagay at tali kasi mahihirapan huminga yung baby.

10mo ago

Wow minsan lang ako makaencounter ng ganito na nag okay ung pedia na magbigkis. Para saan daw po ba talaga yun accdg sa pedia ninyo? Pinagtatalunan kasi rito sa bahay namin if binigkisan ung lo ko haha

Hindi naman po need bigkisan if wala naman problema sa tyan like umbilical hernia. Case to case basis pa rin po.

my baby since day 1 hnd niya naranasan Ang Bigkis. ganda na Ng pusod niya ngayon..

my LO since day 1.. hnd niya naranasan Ang Bigkis.. ganda na Ng pusod niya ngayon..

Two babies ko never nagbigkis di naman kinakabag at maganda din mga pusod .

Bby ko di nagbigkis kasi bumababa lagi kaya inalis ko nalng

If susundin ang pedia, hindi naman na advisable ang bigkis