pakisagot po kung anong gagawen ko

hi guys gulong gulo napo ako sa dinadala ko ngayon dahil po ako ay isa palang menorde eded at menorde eded den po ang nakabuntis saken hindi kopo alam kung bubuhayin koba ang bata sa tiyan ko at ang nakabuntis po sakin ay jowa kopo pero nag break napo kame at ang malala lang po hindi po alam ng pamilya kona buntis ako dahil alam kong magagalit sila at ang nakabuntis po sakin alam po ng pamilya nya na buntis ako hindi kona po alam gagawen ko sa bata ipapalaglag kona lang po ba?dahil po ang gusto ng pamilya ko ay pag aralin ako this year kase po nag aaral papo talaga ako atsaka pag natapos ko daw po itong high school naito ay iuuwe ako sa U.S saking tita pero po buntis napo ako hirap napo ako mag isip kung anong gagawen ko bubuhayin koba ang anak ko or ipapalaglag kona lang po sana po matulungan nyo po ako,hindi kopa den po sinasabi sa pamilya ko na buntis ako dahil po ako na lang ang pag asa ng pamilya ko?6 weeks and 5 days napo ang nasa tiyan ko.

38 Replies

17 yrs. Old ako nung na buntis.. 3kmi magkkapatid nag iisa akong babae at nag aaral dn ako that tym schular pa,ung nkabuntis sakin ay bunso dn sa magkkapatid nag aaral and that tym my prob dn sila kac ung ate nya nagka breast cancer at nag ppagamot that tym na nabuntis nya ako.. Pru te d ko na iisip at ng nakabuntis sakin ang ipalaglag baby namin.. Un lang natakot kmi sabhin sa magulang nmin na buntis ako,hanggang sa umabut ung tyan ko sa 4months nag lakas loob kmi na sabhn nlng kac lumlaki na tyan,, at tnx to God tinangap namn ng magulang ko at magulang nya ang nangyari samin sa kabila ng problemang dindaanan ng pamilya ng nakabuntis sakin.. Pinagalitan kmi? Oo Pinagalitan kmi pru tinanggap nmin un kac lam nmin na mali talaga ginawa nmin..at hanggang sa naging ok na.. BTW 7yrs na kmi mag asawa now ng nakabubtis sakin, 19 ako 23 sya nung kinasal kmi sa simbahan, at mag ddalawa nrin anak namin now, buntis ako now, naka bukod dn kmi sa mga parents namin since 21 ako nag decide kmi parihas na mag sarling buhay.. And tnx to God kahit ppano nakkaraos kmi sa aming pang araw2x dahil cguro na bless kmi kac pinili nmin buhayin ung baby kisa sa ipalaglag.. 😊 try mo sis.. Lakasan mo ang loob mo at sa bf mo.. Magulang yan cgurado ako d rin nyan kau matitiis.. 😊 at isa pa pala te natapos dn pala nmin pag aaral nmin tinapos nmin un hbang Maliit frst baby nmin.. Pina una ko sya pinatapos ng college nya tapos sumonod ako, high school and college tinapos ko.. Try nyu te always pray lang.. 😊❤

Hello,(this comment is not about my religious belief, this is simply an open minded comment that i hope you can take as a suggestion) i truly understand your feelings. First, aside from being religious and pray to God. Let's face some facts. Buntis ka na, pa abort or no? Here in Philippines it's illegal to abort also it's a taboo unlike other countries na legalized sya, some people don't understand this kasi maybe they had it easy, maybe na tanggap nila agad or maybe nah hirap din sila and napagdaanan na nila, but what they don't consider is we have different perspectives, we are all humans anyways. We make mistakes and we have to face consequences talaga, it's a blessing and a curse at the same time. You see, if you consider abortion, which is illegal in ph, you're gonna put yourself at risk, your health especially. 2nd pag d successful abortion mo, mag kaka abnormalities anak mo, and pagsisisihan mo yun pag pinanindigan mo na. We are all selfish, bata ka pa, you can reach alot of things pa, you can dream but you see pag nanganak ka, it doesn't stop there. Oo ibang road sya unlike pag walang anak, literal na different road na dadaanan mo pag nag ka anak ka pero your life doesn't stop there. So think about it, abortion na d sigurado kung safe ka ba tas pag d successful mag kaka abnormalities lang anak mo, or papanindigan mo nalang kesa malagay pa kayo sa dangerous situation. Mistakes opens new opportunities

I know ur scared kya naiisip mo un abortion.. but abortion is not an option! I was 19 when I got pregnant, naisip din nmn yn. Ntakot kmi sa responsibilities plus nag aaral pa kmi. Pero nun nagpa checkup kmi and nkita nmn un baby nmn na ang likot likot that's the time na nag bago isip nmn.. we told our parents, yn MIL ko ndi ko nkita naglit cnbe pa nya wag kdw ipapalaglag un baby ko dhl msama dw un.. but my mom, ndi sya nagsasalita skn pero ramdam ko galit sya sa akin. Mhrap pero u should be brave enough to face the consequence u have done. If I could turn back the time na mabubuntis uli aq ng maaga, gann pdin ang gagawin ko with or without my husband itutuloy ko pa din. Plus, ang pagkakaron ng baby ndi mggng hindrance pra ndi ka mkpgtapos ng pag aaral mo at mgng successful. Mas mhrap nga lng compare sa nag aaral ng wlng anak pero worth it nmn. Mggalit c lolo at lola mo for sure ksi ndi mo na meet ung xpectation nla pero normal nmn un pero wla dn cla mggawa kndi tanggapin ka ksi family ka nla... I hope u learned a lot sa lht ng nagpost dto.. and pls. Ituloy mo yng baby mo, ndi nya ksalanan kng bat sya nandyan ngayn..

Tell it to your parents, oo magagalit, manghihinayang sila, pero anak ka pa rin nila at hindi magbabago yun. harapin mo ang galit nila kasi part yun ng consequences mo, mas magkakasala ka kung ilalaglag mo yanh bata, ano ang gugustuhin mo? ang harapin ang galit ng magulang mo o harapin ang galit ng Diyos? it's a blessing. hindi yan binigay sayo para pahirapan ka or what. harapin din sana nung lalaki yung responsibilidad niya sa inyo. ako I'm in the right age na nung mabuntis ako pero wala pa kong ipon, I'm not stable pa. Construction worker lang ang mapapangasawa ko and I'm an Engineer. pero habang buntis ako ang bubuhay sakin ay yung mapapangasawa ko, ang laking disappointment ng pamilya ko hanggang ngayon hinaharap namin ng mapapangasawa ko yung pamamaliit nung pamilya ko sa kanya at ang galit sakin. oo tumutulong pamilya ko sakin pero yung nanay ko, may panunumbat pa.. lahat ng tulong niya utang namin yun, nilista namin yun at pagnakabayad na kami bubukod kami. kaya kung ako sayo face thr consequences here in earth than the consequences in heaven.

14 years old ako nung na buntis ako sa panganay ko.. Same tau hiwalay nadin kmi ng bf ko nun ako ang pinag ma malaki nila mama dhil ako ang sinasabi nilang magaling sa aming mag ka kapatid pero na buntis ako nd ako nag sasabi sa knila mag GS prom kmi iniisip ko na ipalaglag sya parang ma kasali ako sa GS prom nmn pero naisip ko... Bkit ko uunahin ang kagustuhan ko at ipagpapalit ang isang buhay para lng masabing dalaga ka.... Oo mahirap sabihin sa magulang lalo n kung strikto cla pero nag lakas loob ako nun so far tinanggap nila parin ako at ang baby ko..... Lalo n nung nalaman ko ung kasarian ni baby ko baby boy grabe luha ko kasama c mama sya lng ang lagi ko kasama sa pag papa check up nd kona iniisip ang daddy nya pero nag pa salamat ako kc kusa syang bumalik sakin para mabuo pamilya nmn..... Now Eto kmi sa iisang bubong may baby girl n uli 17 palang ako ngaun dalawa n baby ko... Masaya napag papa tuloy ko pag aaral ko nakasuporta ang both side nmn para ma alagaan apo nila papa nya sideline habang nag aaral din...

Yung reaction ng family mo, pwedeng magalit or matuwa. Pwedeng magalit muna sa ngayon, which is understandable, but pagdating ng panahon, may chance na magbago pa yung nararamdaman nila. In short, you'll never really know for sure. Pwede ngang pag sinabi mo e hindi talaga magalit. Pero dear, yung pagpapaabort, eto sure ako, isa lang ang outcome nito. You'll never forgive yourself for doing it. It will always be at the back of your mind, and eventually when you want to build your family and you're in the right age and disposition, it will haunt you - that once upon a time, you were given a blessing but you were too afraid and selfish to appreciate it. Wag ka magpatalo sa takot. Andyan na yan. Kelangan mo tapangan sarili mo kasi di ka na nagiisa ngayon.

hi young lady, nararamdaman ko yung narramdamdaman mo kahit di na ako minor. advise ko lang sayo buhayin mo si baby kc wala naman syang kasalanan. alamo ba lahat ng baby ay blessing. maraming babae ang gustong magkaanak pero ikaw di ka na nahirapan may baby ka na agad sa tummy mo. lakasan mo ang loob mo at magsabi ka sa pamilya mo, sa una baka may magalit pero katagalan matatanggap din nila yung sitwasyon mo, saka pamilya lang natin ang hindi mangiiwan sa atin.. tanggalin mo sa isip mo yung abortion kasi kasalanan sa diyos yan at kasalanan yan na habambuhay mong pagsisisihan.. baka dumating yung time na gustuhin mong magkababy pero d ka na bigyan ni lord. godbless you little girl and the little angel inside your tummy 😇

Girl, real talk tayo. Alam nyo naman ng jowa mo na pag nagsex kayo, may tendency na mabuntis ka diba? And now, ayan na, nabuntis ka na. You're a minor kaya siguro confused ka pa sa gagawin mo. Better tell your parents, they're the only ones who can help you. Mapapagalitan ka, oo, pero tiisin mo kasi ginawa nyo yan eh. Kung gusto mo paabort, o siya pano mo gagawin yun? Illegal abortion dito sa Pinas. Alangan naman uminom ka ng kung anong gamot eh di mo alam magiging effect nun sa katawan mo. Gusto mo ba duguin ka to the point na pwede mo ikamatay kasi iinom ka ng gamot na di mo alam effect sayo? Tingin mo rin ba pag halimbawa nalaglag baby mo, ganun pa rin matres mo? No. May chance na di ka na mabuntis uli kaya mag-isip ka maigi.

4y ago

Magandang gawin talaga is sabihin sa parents kase minor pa siya kailangan niya pa gabay ng parents niya.

Menor din ako nung mabuntis ako, im 16 at ung bf ko 30yrs old. 14yrs gap, ang masaklap p nto ung ttay nia ay second cousin ko pala,, pero diko naisip magpalaglag, waiting nko for schooling bon first year college nka enrol n din ako noon, sinabi ko din agad sa mommy ko after 2-3days cgro un mula ng malaman ko,, then after a week nka sched na ang ama ko para umuwi galing qatar noon, sinabi ko din kinabukasan s ama ko nung dumating sya,, walang magulang na mtutuwa sa pagkabuntis ng anak nila, pero anjan na yan tanggapin mo, ginawa nio yan e. Yun lang yun, wala kang ibang mssabhan at mallapitan kundi magulang m talaga... Lakasan m lng loob mo,, kasi once n nsabi m n yan s mgulang mo yun ang ikkapanatag ng loob mo

4y ago

kung ayaw mo pkealaman ka wag ka din mkealam sa comment ng may comment ha bwisit ka leche

Ilang beses mo binanggit yung " ipalaglag na lang po ba? " Nabuntis din ako sa sitwasyon na hindi inaasahan ng lahat. May mga plano at pangarap na naudlot pero hindi ko inisip kitilin ang buhay ng baby ko sa aking sinapupunan. Andaming consequences ng ginawa ko pero pinanindigan ko, hindi naging madali ang lahat pero kinaya para kay baby. Maraming masasakit na salita na narinig pero pinili kong unahin at isipin ang kapakanan ng baby ko kesa sa sasabihin at iniisip ng ibang tao. Isipin mo na lang bago ka pa man mabuntis may plano na ang panginoon para sa baby na yan na nasa tyan mo. Kung ipapalaglag mo yan, para mo na din hinadlangan yung plano ng panginoon para sa baby.