pakisagot po kung anong gagawen ko

hi guys gulong gulo napo ako sa dinadala ko ngayon dahil po ako ay isa palang menorde eded at menorde eded den po ang nakabuntis saken hindi kopo alam kung bubuhayin koba ang bata sa tiyan ko at ang nakabuntis po sakin ay jowa kopo pero nag break napo kame at ang malala lang po hindi po alam ng pamilya kona buntis ako dahil alam kong magagalit sila at ang nakabuntis po sakin alam po ng pamilya nya na buntis ako hindi kona po alam gagawen ko sa bata ipapalaglag kona lang po ba?dahil po ang gusto ng pamilya ko ay pag aralin ako this year kase po nag aaral papo talaga ako atsaka pag natapos ko daw po itong high school naito ay iuuwe ako sa U.S saking tita pero po buntis napo ako hirap napo ako mag isip kung anong gagawen ko bubuhayin koba ang anak ko or ipapalaglag kona lang po sana po matulungan nyo po ako,hindi kopa den po sinasabi sa pamilya ko na buntis ako dahil po ako na lang ang pag asa ng pamilya ko?6 weeks and 5 days napo ang nasa tiyan ko.

38 Replies

18 years old akong nabuntis pero mas pinili kong buhayin anak ko since support naman partner ko. Try mo kausapin yung nakabuntis sayo kung ayaw nya na magsama kayo wag ka papayag na walang sustento. And sa family mo for sure sa una lang sila magagalit kase syempre na dissapoint sila paliwanag mo na paglabas ng baby mo itutuloy mo naman pagaaral mo, hindi nalang para sayo yung pangarap na yun kundi para na din sa anak mo. Isang malaking blessings yan napakasarap sa pakiramdam maging isang nanay kahit na nasa tyan mo palang sya ibang saya na yung mafefeel mo.

Abortion is never an option. Just tell your mom first, she will understand. Baka magsisi ka pag pinalaglag mo yan. Forever mong dadalhin yung guilt and conscience. Just please tell your family, they will understand. It won’t be easy syempre pero tatanggapin ka nila at yung bata sa tyan mo because they’re your family. Kung magalit man sila, sa una lang yun. Soon they will accept and still love you and your baby. Let the father of your kid if he doesn’t want to raise your baby, the important is ikaw di mo tinalikuran yung anak mo.

Sana girl inisip mo yang mga yan bago ka nakipagsex sa bf mo... Alam mo nasa sayo pa rin yan kahit marami ang magcomment dito na WAG MO IPALAGLAG YUNG BATA, nasayo pa rin ang final decision. Pero sana naman wag mong gawin. Panindigan mo yang ginawa ninyo. Panagutin mo yung nkabuntis tutal alam naman pala ng pamilya niya. Napakainosente nung bata sa sinapupunan mo para tanggalan mo ng buhay, iha. Maraming couple ang nangangarap magkaanak pero hindi kaya tapos ikaw naiisip mo lang ipalaglag? MagpakaNanay ka sa anak mo.

sana bago ka bumuka inisip mumuna na pwedeng may mabuo at kung ano pwede maging kapalit ee hindi inuuna nyo init ng katawan ngaun mag tatanong ka kung papalaglag mo o bubuhayin mo ineng wala mag papayo sayo dito na ipalaglag mo yang bata walang muang mas maganda kung haharapin mo yung ginawa nyo .Sabihin mo sa magulang mo or mas better na ipaalam mo sa nanay ng jowa mo iba dyan mas bata naging ina pero nag paka magulang ikaw pa kaya Nextime isip muna bago bumuka

Nde ko Naman sa ni lalahat ha..Ang lakas nang loob ninyo mg comment ung iba nang mumura na..Ang nka pangalan Naman sa kanila is Anonymous..Naman qng Wala kayong magandang e.advise sa ng post wag kayong maging bastos.. depressed Lang cya sa problema nya..dahil minor cya..my nakita pa akong Anonymous na Ng mumura..wag Kang felling Perfect...qng ako Ang Ng post at minura mo... Asahan muna re'resbakan Kita..gigil nyo ako..ah..

Nung ginawa nyo yung bata,alam nyo ang pwedeng mangyari. So face the music. Harapin nyo. Tell the truth to your parents. Since menor de edad kayo,magulang nyo pagusapin nyo paano gagawin. Pwede ka parin magaral,patuloy plano sa buhay kasama baby mo. Ask help and support from your parents. Magsikap ka,magaral for you and your baby's future. Hanggang marating mo mga pangarap mo. Mahirap sa umpisa,pero kaya mo yan.

Sana naisip mo bago kayo gumawa ng ganyan. Ako 18 years old lang ngayon at 8 months pregnant. Matuto kang magpakatino, magkakaanak kana ano ba? Panindigan mo yan kasi ginawa nyo yan.makakapag aral kapa, it's better to be late than never. At mas mabuting gumawa ka ng tama kesa gagawa ka ng mali para lang sa sarili mong kapakanan.may buhay na dyan sa loob mo. Isipin mo nga yun. Kaya mo bang pumatay ?

Syempre po ang iaadvice namin buhayin niyo. Wala naman pong mag aadvice dito na palaglag niyo yung bata. Pero mas maganda sabihin mo sa parents mo kahit ano pa man matatanggap yan. Pray din at the same time nothing is impossible with God. Sabihin mo sa parents mo isang sampal or what kung ano gagawin sayo tanggapin mo pero huwag na huwag mo ipapalaglag ang bata wala siyang kasalanan. Godbless

4y ago

Tama po kyo

Hindi solusyon ang pag papalaglag mas okay na sabihin mo sa parents mo yan kaysa ipalaglag mo yan. Magagalit sila oo pero matatanggap din nila yun. 17 years old din ako nung nabuntis ako pero mas pinili kong sabihin at aminin sa parents ko kaysa naman pumatay ako ng bata. And pinili ko mag pa kant*t (sorry sa word ) at alam kong mabubuntis ako kaya paninindigan ko to.

Haist yan na nga ba sinasabi . Pero anjan na yan eh wag mo idamay bata lahat ng bagay my purpose si God .Blessings yan i keep mo sya .hindi naman porke nabuntis ka matatapos na dyan pangarap mo . Pagsubok yan sainyo . Nakakalungkot man dahil break na kayo . Tas menor de edad sana sa sunod maging matured n kau ginawa nyo yan eh my posibilidad talaga mabuo yan .