SSS contribution

Goodmorning mga momsh, pag ba may contribution na mula aug 2021 to july 2022 need paba hulugan ang ang ss mula aug -dec 2022 kung manganganak ako ng jan 2023? Thanks po sa sasagot :) pics below sa sss online ko po nakuha, nagcheck po kasi ako Thank you :)

SSS contribution
10 Replies

Ganito din yung concern ko before sa sss. Then nag email ako sa knila. Eversince kasi good payer ako as voluntary nung d na ko nag work since full time mom ako this is my 2nd pregnancy due this nov 22. Sabi sakin nasasayo naman kung maghuhulog ka padn pero much better kung itutuloy mo lang paghuhulog kasi magagamit mo din naman sya in the future. Like kung gusto mo mag salary loan, or for your pension when you reach the age retirement. May mga amount naman na kung ano lang yung kaya mo bayaran para di ka mahirapan.

Much better po kung pumunta kayo sa malapit na SSS branch para makapag inquire. Kung preggy naman po kayo at nais makakuha ng benefits punta po agad kayo sa malapit na SSS. Basta po dapat within first trimester nakapag apply na kayo ng Maternity Benefits kasi po hindi na pwede pag second at third trimester. Dapat po mga 1-3 months pagbubuntis niyo nakapag apply na po kayo ng maternity. Para makakuha po kayo after manganak.

2y ago

Naku nasa 2nd trimester na po pala kayo. Try niyo po mag inquire kung pwede pa humabol.

kung nag conceive ka po ng before july, mababayaran naman po maternity mo kasi paurong po yung bilang nun para sa computation. pero much better po kung ituloy niyo po hulog kasi magagamit niyo din po yun in the future, like, para maka avail ng loan .

Kahit hnd na po. As long as may 6mos kna pong hulog sa QUALIFYING PERIOD. Ang QUALIFY MOS. po ng Month of Contingency(JANUARY2023) nyo ay OCTOBER 2021 to SEPTEMBER 2022. At least 3 to 6mos po sa mga MONTHS NA YAN, pasok na po sa maternity.

2y ago

Yes po. Qualified na po kayo base sa mga contribution nyo po.

Di ko alam kung may pagbabago ngayon, mommy. Pero ako kasi, August 2020 nanganak. From April 2020 until makapanganak ako, hindi na ako nakapaghulog (kasagsagan ito ng covid) Nakuha ko is 70k since maximum yung contri ko.

since may estimated computation ka na mii, okay na siguro yan. eligible ka na. pero ayun nga, mas okay pa din na mag ask ka kay mismong sss para sure ka pa din.

Kailangan ata mi dapat ang mahulugan mo is mula October 2021 to September 2022 para maqualified sa benefits. Pero para mas sure mag-ask ka na lang sa sss mismo.

Hi Mommy. Ang alam ko po atleast 6 months sa qualifying period po. Much better if mag ask na lang po kayo sa SSS para mas reliable po

yes po..dapat po pra makavail k ng maternity mo

need mo po bayaran hanggang sept 2022.