Sss queries

Just want to ask if possible po ba makatanggap ng maternity benifit sa SSS... Nakapagbayad ako sa contribution Aug-dec 2021... Kaso di ko po nabayaran contribution ko sa Jan-Aprl 2022 Last April 29,2022 po ako nanganak... Makatatanggap pa kaya ako ng matben....if yes po magkano po if yung monthly contribution ko po ay nasa 585..... Thanks po ....

4 Replies

yes since may 6mos contri k (aug-dec)prior sa semester of contingency mo. medyo mahaba iexplain.. bsta the fact n tnanggap ni sss ung mat1 mo nung sinubmit mo, ibg sbhin eligible k for the claim. kasi kung hnd k eligible, d mo maipafile un. now, pra madisburse sau yung claim mo, mat2 nman ang gagawin mo. if voluntary ung contri mo, ppnta k ulet s sss pra magsubmit ng mga necessary docs for reimbursement/mat2 filing like live birth cert ni baby, med records , etc. if employed k nman, ke employer mo ibbgay ung mga docs mo pra sila magfile ng reim s sss portal nila. pero supposedly iaadvance un sau ng employer if employed k

Nag inquire din po ako sa SSS and ang sabi nila is dapat atleast 3-6mos before po manganak/file bayad yung contribution.. cguro po dpat nabayaran nyo po yung Jan-April 2022

Nasa 13,125 lang momsh makukuha mo. Dapat pinaka malaki amount hinulog mo.

nagfile ka ba mommy ng mat1 mo before ka manganak?

2y ago

yes po...tapos na ako naka file ng mat 1