Philhealth

Goodafternoon mga mommieesss ☺️ itatanong ko lang po kung anong member type ilalagay ko kapag voluntary member lang po ako? Tapos ano po ang ilalagay ko sa dependents na lahat ng family members ko po ay may philhealth na po? Due date ko kasi december eh magaapply palang ako sa philhealth ngayon.

Philhealth
7 Replies

Usually kapag may anak, automatic po beneficiary ang anak. Di pwedeng mging beneficiary ang philhealth member na din or any senior na kasma mo sa bahay like siguro ur parents kasi automatic may philhealth na din po ang senior.

Ung member type is self earning individual. Sa mga dependents sis check mo ung likod ng form meron jan instructions kng cnu lang ang dapat sa kanila.. Pag senior daw, matic na yun.

Ang dependent sis alam ko asawa at anak mo lang. Kapag parents mo senior citizen, no need na ilagay sa dependent kasi automatic philhealth member na sila

self earning yung nilagay ko. tpos dependent ko husband ko. pero nung nanganak ako, nagfill up uli ako nyan sa hospital tpos si baby na nakalagay sa dependent

4y ago

Tapos sa monthly income po is sa husband ko na monthly income? Unemployed po kasi ako eh

ilagay mo lang gusto mong ilagay ..saka voluntary....

Automatic po yung anak mo po

self-earning individual mommy

4y ago

Sa monthly income po sis ay sa husband ko ba na monthly income? Since unemployed ako eh. Salamat sa response ☺️