SSS Maternity Benefits

Good Morning Mommies! Sa tingin niyo po ba makakakuha pa rin po ako ng Maternity Benefits sa SSS, ang last kong hulog po ay 2017 pa nung nagwork po ako. Siguro 1st quarter lang ang nahulugan nila and balak ko na magvoluntary na lang at hulugan yung buong taon. Ang due date ko po kasi ay January 2020. Am I still qualified for this benefit? Pero siyempre pupunta pa rin ako sa SSS for more info ?. Thank you ?

7 Replies

kailangan mong mgbayad ng july-sept sis. tapos taasan mo na ung contribution mo para malaki dn makuha mo. dahil ung succeeding months na. gaya ng oct and so forth di na kasama sa computation nila

5y ago

same tayo sis.

check ka nalang po kay sss para mas sure kasi kung 2017 last hulog mo ibig sabihin nun 2 years ka na di naka hulog,may chinecheck sila na qualified contributions for maternity benefits,..

Kailangan mo pong hulugan yung April to June at July to September mo tsaka wag mababa yung ihuhulog mo kasi mababa lang makukuha mo.

5y ago

sis nung ako ng inquire july-sept lang pinabayad sakn. at konti lang contribution ko nun. di rn naman kasi inexplain. and ung succeeding months na di na counted sa computation nila. nalaman ko lang nung ng search ako. kaya konti lang mkukuha ko

Hnd na po nahabol.. , dapat 2018 mo to kahit june lang ng 2019 na may hulog . Hnd na po counted ang from oct. To dec.

May required na recent contribution to qualify for mat ben. Check the photo below if your due is jan

Depende. Yung sa kaibigan ko 3years walang hul9g, nakakuha pa siya sa SSS e.

5y ago

Wala siyang hulog for 3years simula nung nanganak siya. Pero nakakuha pa rin siya sa sss.

oo nmn.. if maghulog ka 3 month