maternity benefits

Gusto ko sana kumuha ng maternity benefits .. Naka 54 months na ako hulog pero nahinto ako last year ,isang taon din wala hulog sss ko . Turning 4 months preggy . Qualified parin po ba ako para sa benefits .? Balak ko sana hulugan siya para qualified ako . Magkano po ba babayaran ko ??? November due date ko .. Thanks sa sasagot .

2 Replies

Kung November po ang EDD mo mommy dapat po ay may at least na 3 months na hulog ka from July 2019 - June 2020. July 2019 - June 2020 po kasi yung 12 months qualifying period nyo na nirerequire ni SSS base sa EDD nyo po. Hindi po sa tagal ng contributions nagbabase si SSS. Kahit ilang months pa po or ilang taon contribution nyo kung wala po kayong valid contributions na at least 3 months sa 12 months qualifying period hindi pa rin po kayo magiging qualified unfortunately.

4y ago

Paano po kung until june 2019 lang po ata nahulugan ko . Sana naman pwede pa. Kasi di naman makalabas nitong mga nagdaang buwan dahil sa lockdown.

Magkano po ba huhulugan ko ? Balak ko sana this month na mahulugan agad.

4y ago

Kung wala ka po ni isang hulog from July 2019 - June 2020, hindi ka po qualified makakuha ng maternity benefits. Hindi po pwedeng bayaran kay SSS yung mga nagdaan na buwan.