seeking answers

Good evening po. Normal lang po ba na manigas yong tyan po. I am 24 weeks pregnant. First time mom po. Maraming salamat.

20 Replies

Stress or pagod po siguro kayo mommy.. try nyo po magpahinga muna, paghumiga kau itaas nyo lang po ang paa nyo kung kaya pa isama nyo na rin po ung hips nyo.. pag preggy po kc hindi pwede lagi nakaupo lang or nakatayo or naglalakad.. then next tym po na magpacheck up po kyo iopen nyo po ang issue na yan sa ob nyo, baka mabigyan po kayo meds. Sa akin po kc madalas mangyari yan since working po ako. Binigyan po ako ng medsna iinumin once mabigat ang work na ginagawa ko or pag ngbyabyahe po ako.

Better to consult ur doc momsh. Kasi po ako medyo matagal ung paninigas ng tummy ko nun 24 weeks ako nagbed rest ako for 2 days then saka ako pumunta doc. Binigyan nya ako ng pangparelax ng tummy ko for 1 week ko xa iniinom then bed rest ako for 1 week din po... naninigas pa din xa pero saglit lang which is normal po.

Sa mga nagsasabe po na normal ang manigas, hindi po. Chances are pwede po siyang magpreterm. Been there po. Sinabe ko sa ob ko kaya binigyan ako ng pampakapit. Again, hindi po normal yun.

Opo yan po ung stage na unti unti ng titigas tyan mo kasi nalaki na si baby. As time goes normal na medyo matigas na tyan mo pero be aware po ung.normal na tigas sa hindi..

4y ago

Paano po ba malaman ang normal na tigas sa hindi my?

better ask your ob mommy. ganyan nangyari sakin, akala ko normal lang ung pagtigas nya, un pala nag ppreterm labor ako kaya bedrest ako until now, 33 weeks

4y ago

depende din kasi yan sa condition.. first time ko din naexperience to, to think na nakaka 3 CS na ko. pahinga ka lang mommy. mas ok na safe kayo parehas ni baby

sakin po 19 weeks na tyan ko nararamdaman ko na yung pag tigas ng tyan ko pero may mga part lang na matigas tapos mawawala din

Yes normal lang po pero be observant po baka po kasi nagbunuhat kayo ng mabibigat or nagpapagod po kayo masyado.

Sabi Ng matatanda sa province pag manigas daw Ang tyan may nanganganak daw Yun or may aswang malapit sau 😂

According to my OB wag dw lagi himasin ung tummy pag buntis kc nakakatigas dw tlga yon.

Sabi sakin kaoag minsan lang naninigas normal lang pero kapag madalas daw hindi na daw normal un.