PHILHEALTH

Good evening po magtatanong lang sana regarding sa philhealth last hulog ko po sa pagkakatanda ko ay 2015 pa. Due date ko ng dec. Balak kong hulugan sana mula jan-dec tatanggapin kaya ng philhealth at the same time magagamit ko po ba yun agad kung sakali. Salamat po 😃

9 Replies

Share ko lang,due date ko October 2020, then nagresign ako sa work July,pero march palang Hindi na ako nakakapasok dahil sa pandemic ngayon,. Edi Bali January-February 2020 lang ang hulog sa philhealth ko,yung ginawa ko pinapunta ko ang kinakasama ko sa office ng philhealth para bayaran ang March 2020- December 2020 para sure na magagamit ko ang philhealth ko. Pinagdala ko lang sya ng authorization letter ko, philhealth ID at isa pang valid ID ko,pero pag dating nya sa philhealth hindi na daw sya pinagbayad kasi sponsor na daw ni philhealth yun..bali ang nabayaran na din daw ng dati kong company is hanggang June 2020. At pinabalik nalang kinabukasan ang partner ko,para dalhin ang ultrasound ko, authorization letter at valid ID ko.At my form na Pina fillapan sakin na bigay din ni philhealth. Tapos my binigay si philhealth na form na covered na bayad ako sa philhealth from January 2020 -december 2020. Ang problem ko nalang,Kasi naka employed pa daw ang status ko sa system ni philhealth. Pero once naman daw na madenied ako,magpasa lang ako ng certificate of separation. At ok na daw yun sabi ni philhealth. Sa Cubao inayos ng partner ko ang philhealth ko,at now hawak ko na ang form na ipapakita nalang daw pag nanganak na ako.

sakin,, Ang Sabi Ng midwife which is sila naglalakad Ng contributions ko at my work ako last year until January 2020 .. Ang hinulugan ko Feb to Dec na.. Sabi kc dun kelngan Po my hulog ka Ng Nov at Dec Ng 2019 Yan buwan n Yan kc Kung Hindi Po huhulugan mo padin daw Po Yan ,, kahit last year pa Yan lng nmn Nov at Dec. 2019 Sabi mo kc 2015 kp nghulog so need mo pdn hulugan Yun dlwang month Ng 2019 at ksma n din un from 2020 Jan up to Dec para makasama sa panganganak mo. Ang monthly Po ay 300 pesos 12 months(2020 whole year)=3600+2 months Nov at Dec 2019- 600 3600+600=4200. Yan Po computation at nkbyad n Po ako Ng philhealth ko kahit ayaw ko dn mgbyd pero obligado dahil s manganganak ako November 2020 sinugurado ko n hulugan until dec. mbuti n daw Yun sure ka kesa pgdating n Wala maaasahan ,, Sana mka tulong pgkkaintndi ko Po Kc SA post mo 2015 kp naghulog..

4y ago

yan din sinabi sken kanina sa Philhealth,so parang nanghinayang ako sa babayaran ko pa na Nov.-Dec2019 di ko naman magagmit yun since DEC.2020 ang EDD ko,ginawa ko,pinaupdate ko kay hubby na aq gawin niyang benficiary since updated naman bayad niya,hirap kasi sa philhealth kahit ang tagal2 mo naghuhulog,pagdi mo sya nagamit within the year,back to zero ka na naman,di sya katulad ng sss

kagagaling ko lang Philhealth kanina morning,2012 pa last hulog ko,,nagtanong ako sknila pinababayaran sakin yung NOV2019-DEC2020 na para dw maavail un philhealth ko s hospital,kasi kung ang babayaran ko is un naun 2020 lang,di daw maaccredited un,ang ginawa ko pinadeactivate ko nalang un account ko tapos pinagawa qmg benifeciary ako ni husband since updated naman si hubby,un nga lang APRIL-MAY2020 wala syang hulog kasi sarado sila,ayun lang un inaupdate namin na bayad

bLak nyO po huLugan unG jan.2020-dec.2020???kung ndi pO akO ngkAkamaLi paranG late n pO iyOn,,,syanG lng pO,,anG huLugan nyO nLang pO ay mOnth of apriL2020-june2020,,2,400 per month,,perO ndi priN po akO sure kunG pde pa nyO huLugan kC oct. na pO ngayOn,,, ang semester of contengency nyO po kC ay juLy2020-dec2020,,,

2017 ako kumuha ng Philhealth di na nahulugan from 2017-2020 nagpunta ako last week sa Philhealth at pinabayaran lang sa akin is Nov. 2019- December 2020 nasa 4k lahat

opo mommy iuupdate lang poh nla yan. bayaran nyo lang poh is jan to dec para ma cover poh kau ng philhealth pag manganganak na kau

basta po hulugan mo dapat mula nov. 2019 to due date mo. magagamit mo po philhealth mo yun kase new rules nila.

4y ago

Tama gnyan din Sabi sakin ,, Kung wla hulog Ng Nov - Dec 2019 obligado byaran .. masaklap Lang Yan philhealth n Yan dami issue 😂😂😂 di Naman ok Yun pamumuno nla anyway ,, tulong din sa ating mga preggy 😅

same edd. kailangan mong hulugan nov 2019- dec 2020 para magamit mo.

4y ago

yan nga yun sinabi sken knina morning,300 pa naman per month,

yes