Nahirapan mag poop

Good evening momshies! I'm 29 weeks pregnant pero sobrang nahirapan ako mag poop. Lumaki na din mga hemmorhoids ko sa pwet - usually 1-2 hours ako sa cr sa sobrang hirap. Nakakaiyak at di ko mapigilan na umire kasi parang naka harang lang siya sa pwet ko at ayaw lumabas sobramg sakit nadin sa pwet pag di ko nalabas yung dumi po. Huhu. Kanina may lumbas na tubig sa akin di ako sure if ihi or ano. Pero di nmn sumasakit yung tiyan ko after and wala ako na feel na contractions. Sinabihan ko na po ang OB ko and waiting lang po ako sa advise niya. Mahilig po ako uminom ng tubig mga momsh, mahilig din ako sa oatmeal at sa kamote. Sino pa nakaranas sa inyu nito?

9 Replies

I know the struggle, as in halos dukutin ko na yung nakaharang na poop para lang mailabas ko na. Nung nakailang beses na ko magtry na ilabas at walang nangyari, bumili na ko ng suppository at Lactulose. Tapos ang naaalala ko na kinain ko that whole day ay: oatmeal, fresh milk, leafy vegetables, dutch mill, AT papayang hinog (tiniis ko lasa ng papaya kahit di talaga ako kumakain nun). Yung Lactulose ininom ko rin before bedtime and nilagay ko na rin yung suppository. Mga 3AM naramdaman ko na yung urge, at buti nag lagay ako ng suppository kaya di na nagasgasan yung hemorrhoids, may pampadulas effect *idk*. Nag effort pa rin ako umire para mailabas yung blockage sa umpisa pero pagtapos nun, ginhawa na. After that, I made sure na talagang may papaya/milk/oats lagi sa diet ko kaya ngayon smooth sailing na.

1y ago

Thank you for sharing your experience, Mii. Appreciate it! I'll make sure to add more fiber rich food in my diet daily po.

Narananasan ko yan twice. And ang painful talaga. Parang ilang oras pa bago talaga lumabas. Ang ginawa ko never nako kumain ng meat. Tapos wheat bread, kangkong, water. Kamote, saba. Never din nag rice. Ayon, twice a day nako nag poops at never naconstipate.

1y ago

As in momsh, very painful talaga umiiyak ako kanina dahil mahapdi na din yung hemmorhoids ko - parang nakaka trauma dumumi ulit. Salamat sa tips and sa advise momsh! Ito na gagawin ko simula bukas. Praying na magiging okay and liliit yung hemmorhoids ko momsh.

Every 2days po dapat pilitin nyong dumumi Para hindi masyadong hard Yung poop nyo. Ako kasi pag 4to 5 days hindi nKaka poop dun ako nahihirapan mag poop. Ganyan talaga kasi lumalaki na ang matris Kaya naiipit na nya Yung daanan ng dumi

1y ago

Yess mii, twice a week lang po ako nakapag poop po kaya nahihirapan talaga ako 😞

increase your fiber intake. gulay at prutas big help. iwas muna sa meat. try eating peanuts, corn kahit yung in can kasi yun e subok ko na. malaking bagay din ang maternal milk like anmum, talagang nakaka 💩 ako

1y ago

Thanks momsh! try ko bumili nang maternal milk po.

More fruit and veges po that are rich in fiber and also try drinking maternal milk like Enfamama, in my case kasi pag uminom ako ng Enfamama nakakapoop ako the following day.

1y ago

370/php

Mamsh kain ka lang gulay na green, tapos yogurt or dutch mill super effective

1y ago

Thanks, Mii! Try ko po yung yogurt and dutchmill .

Progesterone suppository po. I lalagay sa pwet. Pero dapat reseta ng ob mo

1y ago

Thanks, mii! I'll ask my OB po.

I strongly suggest 100% prune juice yan nakatulong saken until now

1y ago

Thanks, Mii! May specific brand ka po bang binili for prune juice po?

try boiled ginger po

1y ago

Thank you, Mii!