have a question about Shaken baby Syndrome

good evening guys nabahala Lang po kase ako about sa Shaken Baby Syndrome sino po nakakaal noon dito at sino ang may ganong case SA baby nyo? Nag aalala po kase ako kase ang baby ko po noong baby sya minsan pag pinapatulog ko po sya medyo napapalakas pag hele ko minsan nasasabihan ako ni mama pero si ako naniniwala na may epekto Pala Yung ganun ngayon ko Lang nalaman. Minsan kase pag naiyak si baby nong wala pa sya 1 month gusto nya hineheli sya Ngedyo malakas. Tapos Ngayon Naman na lumalaki na sya 6 months lagi sya nauntog pag umuupo sya minsan nawawalan sya balanse Kaya lagi ulo nya tumatama lagi nababagok ulo. Tapos po mga 10 months nung marunong na sya sumayaw sayaw kunyari Yung ulo nya po lagi nya hinihead bang Yung bang lagi nya ilaalog Ng malakas pinipigilan ko nga sya kase Sabi ko Baka mabalian leeg nya . Natatakot po ako Baka mamaya mag Ka SBS po sya .. I comfort nyo Naman po ako MGA sis para mawala pag worry ko SA anak ko.

1 Reply

Ang paghele ng malakas wag nang uulitin. Yung kung sya naman ang nagawa ng paghead bang ay ok lang yun saka malaki naman na siya di na prone sa SBS. Yung pagka bagok ay nangyayare naman talaga mga accidents lang. Basta alalayan lang lagi. Pwede din bumili ng baby helmet ito ay foam meron sa shopee o lazada para makaiwas na lagi mabagok. Gawing ligtas para kay baby ang ginagalawan niya, bili ka ng play pen na tela at mats para di solid pag natutumba siya.