SIPON

Good eve, sobrang nag aalala na ako sa LO ko, mag 1 mont na kasi ang sipon niya.. napacheck up ko na sya bago palang lumabas sipon nya kasi napansin ko barado ilong niya then niresetahan siya ng Disudrin lang for 5 days... after 5 days hndi parin gumaling hinayaan ko muna na gumaling dahil.breastfed naman sya at nag vivitamins yun din payo sakin ng granma niya , hindi na rin kasi sinabihan nun doc na bumalik kme dhil sipon lang daw . unfortunately un 5days na pahinga nya na walang ininum na gamot ay wala pagbabago kaya pinacheck up ko.siya ult, then sabi niya ok naman daw lungs ni baby pero un plema is kalat tsaka un tunog katulad ng sa ilong lang nya.. this time di runny nose sipon niya, barado lang. Ninebulize sya ng mah steroid plus salinase at un salbutamol plus ceterizine. 2 days lng un may steroid 3 days naman un salbutamol and salinase. 5days ceterizine kaso nun nagbalik kme for check up nagcancel appt. sya.. ngaun inabot na kme ng quarantine.. at di na kame makalabas ? pinainum ko.ult sya ceterizine ng another 5days pero wala parin nangyare diko na inulit. ngayon barado nanaman ilong niya ? salinase nalang pinapatak or spray ko sknga at hinihigop ko sipon nya. may same case ba dito ng baby ko? gustong gsto ko.na ult siya dalhin sa osp. pra mapalaboratory or what.. hays

1 Reply

ilang taon na lo mo? madami strain ng virus na sipon. a baby will have most of them kaya pabalik balik. ang importante hindi sya inuubo or it can lead to pneumonia.

4y ago

pag hirap xa huminga sis mag steam kayo. mag kulong kayo sa banyo na may mainit na tubig. or mainit na running shower para lumuwag yung pag hinga nya