Vaccine for new born

Good day❗❗❗ Tanong ko lang po sa mga first time mommies ilan po ba dapat ang vaccine sa new born? Na inject na sya ng dalawang vaccine Then sabi ng pedia ni baby may offer pa sya na vaccine na 6 in 1 d ko alam kung anong vaccine un pero may nabanggit sya na polio etc. 3800 po ang vaccine na sinabi nya masyado po bang mahal un? Or sa center meron pong free? Need po kasing mag budget lalo na ngayong pandemic. Thank you🙏❤️ #1stimemom

Vaccine for new born
16 Replies

Hello. Yung 6in1 po: DTaP (Diphtheria, Tetanus, acellular Pertussis), Hib (Haemophilus influenzae type b), Hep B (Hepatitis B), IPV (Inactivated Polio Vaccine) Sa mga private clinic or Pedia lang po yun binibigay. Sa center po 5in1 : DTaP, Hib, HepB lang, bale yung IPV ino-oral. Pagkakaalam ko Free po yun sa center. Sa newborn, first 6 months, meron na dapat siya, 6in1 or 5in1 tapos oral na IPV, RV (Rotavirus Vaccine) at PCV (Pneumococcal Conjugate Vaccine. Mahal po talaga ang vaccines, kaya karamihan mas prefer ang center. Sa unang Pedia namin, 4k ang 6in1 ngayon sa 2nd Pedia namin 3,5k.

yes po mommy may mga available vaccine po sa center na same sa pedia but you can cosult ur pedia also. sa center po kasi until 1yr. old po ang vaccine sa pedia marami pa. like rota virus wala pong available yan sa center sa need nyo pa po magpasched nyan ioorder pa nila yan. pero mas mura. kaya po mas prefer ng ibang mommy na sa center magpabakuna dahil laking tipid po. then after po sa center pwde nyo na po icontinue sa pedia ung vaccine na nd available sa center.

3y ago

yes po mommy until 8mos. lng po ang rotavirus

may free sa center pero 5 in 1 lang, so ung 1 excess sa kabilang hita ituturok. Bali 2 tusok si baby mo pag sa center. Lahat naman po meron sa center except jan sa 6 in 1 at sa Rkta vaccine. If may budget ka naman, mag private pedia ka nalang po. Nagkakaubusan po kasi ng supply ng vaccines for baby ngayon kasi prio yung covid vaccines. Marami rin naglipatan sa center so expect mahaba ang pila, long exposure ni baby sa labas.

hi momsh, after ng baby 2 vaccines iniinject nila sa hospital then the other vaccine pwd po kau sa center nlng magpa vaccine kay baby kasi po wala po bayad dun. pag may 1 1/2month na si baby sa center nlng nyo po pa inject completo nmn po dun from 1st dose to 3rd dose. hanggang 1year old ni baby po.😊

Kapag sa private pedia inooffer po ang 6in1. sa center naman 5in1 po pero same lang po yun mommy. join po kayo sa Team BakuNanay para makakuha ng tamang impormasyon about sa bakuna www.facebook.com/groups/bakunanay

thank you mommy very impormative para saakin na first time mom sa next po advice kami ng pedia sa 5 in 1 ang price is 3800 ang pneumonia is 4200 mahal..sa bulacan din po ba kayo? saan po sa bocaue center?

ilang months po ba pwede paturukan si baby ng mga ganyang vaccine po ftm po .. nung nasa hospital po kasi kami may nauna na po na turok sa kanya pagkasilang palang po .. 2 po un BGC at Hepatitis B

3y ago

mommy first time mom lng din ako hehe kaya nag ask din ako d2 sa apps

sa center po 5in1 lang hindi po 6in1. pero pwede na naman po yun 😊 yung mga turok po sa 1st year ni baby pwede sa center para po maka menos kayo pricey po kasi pag sa private

sa center po may free pong vaccine. though may mga vaccine na hnd available like yung rotavirus vaccine.. sa private po tlga yun.

Yung para sa anti pnuemonia naman po di po yun ksama sa bakuna na binibigay sa center hanggang mag isan taon ang bata??