Calcium Lactate VS Calcium Carbonate

Good day po. Ask ko lang po, dati po kasi binibigyan ako ng supply ng center ng Calcium Lactate, kaso na-out of stock po sila kaya po pinabili ko nalang yung asawa ko sa pharmacy. Pero po ang binigay sa kanya ng staff e Calcium Carbonate, parehas lang daw po yun. Okay lang po ba na yun na ang inumin ko? Yung Lactate po kasi 2x a day ang prescription tapos 325mg sya, samantalang yung Carbonate 1250mg naman, okay lang po ba na 1x a day ko lang sya inumin, mataas po kasi yung mg eh hehe. Thanks in advance po. ?

1 Reply

Pwede po inumin kahit alin sa dalawang yun dahil pareho naman Calcium yun. Once a day na lang po muna yung mataas ang miligram, then pag check up nyo na inform na lang po nyo si OB nyo pra sya mag advise kung need pa ng 2x a day yun. -pharmacist here😊