Psa marriage cert

good day po asko ko lang kung paano ang gagawin regarding this, april po kinasal kami then aug po due date ko na for first baby. nalilito po ako.. need po ng psa marriage cert namin para mapaapelido si baby kay mister o kahit wlaa muna po yun basta may sign si mister? sabi kasi nila jung wala raw psa na maipakita kahit kasal o may pirma sa mister illegitimate namn daw status ng baby ko.. ala pa po kasing release saming psa na marriage cert. slamt po sa sasagot.

14 Replies

Hi ako I got married last march and until now wala pa PSA copy sure daw after 6 months to 1 year. Okay naman ung marriage contract ung original or ung iba hinihingi nila certified true copy ng marriage contract from your local civil registry. No, the baby was born after marriage, hindi out of wedlock, so legitimate siya. My baby was born last July 3, ginamit ko lang is ung marriage contract (original), status niya legitimate. Wag ka palito, incompetent ung nagsabi nun sayo, may marriage contract nama kayo diba?. Registered na ung marriage niyo 10-15 days after ng marriage niyo, wala lang kayo psa muna dahil matagal talaga sa PSA.

Hi Sis! Ako po ang ginamit ko ay marriage certificate na may certified true copy/certified machine copy. Kinasal ako ng February tapos nanganak ako ng June. After 1 week ng kasal namin hiningi ko ung personal copy nmin nun sa municipyo bago nila iforward sa PSA branch n malapit samin. Un ang gnamit nmin katunayan na kasal kami.

Hi, mommy. After 3 months po available na ang marriage cert na psa authenticated. Padeliver ka nalang po para less hassle. Kasi need ko rin dati ang marriage cert dahil mag update ako ng papers. Nakakuha naman po ako agad. Oct 2017 kami kinasal. Feb 2018 nakuha ko na po.

Tama yon pumunta ka sa munisipyo, ung samin kase may nakuha kaming copy sa munisipyo un ung pinapasa nila sa psa para maregister binigay samin ung isang original copy. Pwede na yung proof mo kung wala pa ung sa psa, psa namin nakuha namin after 6 months pa ang tagal

Kinasal kau before k manganak matic n un apelyido na ng husband mo gaeang may ilalagay nman sa bc ni bby ung date ng kasal niyo....kung hihingian k ng marriage cert photocopy nun pero nka true certified sa munisipyo....or kung naguluhan kpa itanong mo sa abogado

Punta ka sa munisipyo kung saan kayo ikinasal or kung saan nkarehistro ung marriage nyo. Den Pa certified tru copy mo sis pwd na un as long as may reg.number

Ok lng kht ung galing munang munisipyo na marriage certificate, after 6 months ka pa kasi makakakuha ng PSA na marriage certificate

Pwede naman gamitin ni baby yun mumsh basta may letter na ipapasign sayo na pumapayag kang surname ni husband mo yung gagamitin.

5y ago

Pag di po kasal (AUSF) affidavit to use the surname of father yung pinapapirmahan pra magamit ung apelyido ng tatay, but still gamit man ng bata ang apelyido ng tatay illegitimate parin ang status, pag nag pakasal n kayo aayusin nyo ulit ang papers nya pra maging legitimate sya ( based on our own experience)

Pa certified thru copy mo po , un pkita mo.. Kung mayor kayo kinasal.. Mtgal process ng psa..

Kahit yung Pink muna na Marriage Contract.. Hingi ka dun sa Pinagkasalan niyo..