SSS Maternity Benefit

Good day Momshies!!! Ask ko lang po sana kung pwede kong habulin ang SSS Maternity Benefit ko if ang Estimated Due Date ko is October 2021 at magbabayad ako ng Contribution ko starting January 2021. Sana po may makasagot. Thanks in advance po.

5 Replies

I am also Team October here 🙋🏼‍♀️.. Dapat po meron kayo aat least minimum 3 contributions within the 12 month period (July2020-June2021) before your semester of contingency.. If nabayaran po ninyo all your contribution on or at the end of June 2021, then good, it will be counted po for the claim. However for maternity benefit, anything na babayaran nyo after your semester of contingency (July-Dec2021) is considered as “late payment” at cannot be counted for the maternity claim.. Just as good as your regular contribution nalang as explained to me by SSS last time nagbayad ako.

kung maternity benefit ay hindi na pwede momsh, kasi kung Oct 2021 due date mo, ang semester of contigency mo ay July - Dec 2021, ibig sabihin lahat ng comtribution mo na babayaran mo starting July ay dna counted for benefit

yes pwede po, kakabayad ko lang ng whole year of 2021 yesterday. edd ko August 2021

refer po sa pics ng months na dapat may hulog

Pwede naman po momsh.