Di excited ang ama sa dinadala kung anak

Going 36wks na ako. Ano gagawin ko mga momsh kung mafefeel ko na di excited ang partner ko sa bb namin? Yung parang pnaninindigan nlng. Di pa kami kasal. Live in lang. Wla nmn sya ibng bbae. Ok nman financial support. Kaso emotional support wala siya e. Na alala ko kasi di pa sya ready maging ama nung una niya malaman Feb 2022. Akala ko mgbbago pa, pero di tlga e. Di ko sana ma fefeel ito kung di nato nangyari sakin nung una sa amin. Back 2019 ngka miscarriage ako, nlaman niya na buntis ako kasi npapansin nya iba na figure ko. Iyak ako ng iyak. Kc di sya happy. Hope ko nun malaglag nlng bb ko kc kita ko na ayaw tlga ng partnr ko kasi wla pa sya sakto financial at mga bata pa kami. Pero di ko akalain nalaglag tlga bb ko kasi sobrang depress ko. ilang araw at buong arw ako depress nun around 2mons na baby ko. After nun suffer ako depression ilang yrs. Pray ko ka god na pgbumalik uli si bb ko, di ko siya e.sasacrifice kahit ano mangyari. Sa ayaw at gusto ng partner ko. 7yrs ago pa ito nangyari. Iba na nman sa situation ko ngayon. Dun ko una na feel to mga last week nang may dumating na order ko from shopee ito ay clothes ni bb handa pra panganak. Ngreklamo sya sa price 1,700 for just clothes, kesho aga ko daw namili. Ganito. Ganyan. Na shookt ako dun, umiyak ako kaka explain sa knya. Naging ok nman kami nung araw na yun. Pero bumagsak na nman tlga luha ko nang nakita ko na nagsearch sya sa google kinabukasan "Why Im not emotionally attach to my unborn child". Nkalimotan nya kasi mgdelete ng history. Dun ko tlga naisip na baka di tlga pa sya ready. Baka pabigat kami sa knya. May pera nman ako kya ko buhayin si bb. Ang nasa isip ko ngayon, umalis nalang dito sa bahay at bumalik nlng samin kung san ako mas komportable sa situation ko. 4days na kasi ako na e stress umiiyak gabi gabi kung san mas tahimik ang oras, mkakapag isip ka tlga. Ayw ko ganito nlng kasi baka ma ano si bb ko. Baka maging unhealthy si bb.😔 Na fefeel din ni bb na unwanted sya ramdam ko yun. Kasi hinahanap ko palagi partner ko, parang yung bb lage hanap ng hanap sa knya.😩 Once lang niya ako sinamahan mgpa prenatal, once lang din niya hinimas tiyan ko, nkalimotan ko na kailan yun nangyari. Kaka inggit nga sa iba. Yung dlawa niya kapatid at the time alam nila na buntis partner nila lagi sinasamahan sa prenatal. Sobra caring. May pa touch pa sa tiyan. Yung partner ko iba tlga treatment niya sakin. Ngayon lng kasi ako ngreact. Di ko iniisip nung una kasi ok nmn pgnanghihingi ako sa knya vitamins, pgkain etc. Iba tlga momsh pgmay emotional support. Oh baka, wla na sya choice kaya sumoporta nlng sya. Gusto ko sana pag umuwi kc ako samin, baka ma clear na mind ko na di ako pabigat sa partner ko. Kung gstu nya financial mgsupport, support nlng. Well-being lng tlga ni bb iniisip ko now. Bhala na kung wla na kami attachment. Ayaw ko kasi umasa pa. Kakapagod na din. Kaso ayaw nya, mataas pride din partner ko kasi. Baka ano sabihin ng mga tao sakanya. Gulong gulo na isip ko. Pano pa kaya after ko manganak, baka mgka postpartum ako wlang mka alalay sakin dito.🥺 Bigyan ko paba chance to hanggang makita nya si bb? or hanap nlng ako paraan hanggat hndi ko patu na iluwal bb ko pra pglabas nya plastado na kami dlawa.? #advicepls #pregnancy #pleasehelp

24 Replies

Mommy nakakapangsisi kaya yung una naisip mo sa 1st pregnancy mo na sana malaglag si baby at ayun nga nalaglag na nga dahil sa kakaisip mo sa emosyon ng wala mong kwentang LIP.. At ngayon biniyayaan kayo ulit wag mo na hayaan may mangyari ulit sa dinadala mo jusko buhay ng bata nakasalalay nakadepende yun sa kung gaano mo siya iingatan.. Kaya kung ako sayo layuan mo na yan walang kwentang lalake.. Humanap kamo siya ng partner na lalaki din kung ayaw niya makabuntis para siyang bakla.. Tanungin mo nga kung bading ba siya! Magfocus ka muna sa ngayon sa health niyo ni baby at lagi ka magdadasal.. Si baby na ngayon ang priority mo dahil kahit kelan yan ang totoong magmamahal sayo. Umalis ka na dyan mi at mag move on. Sa totoo lang sa susunod makakahanap ka pa niyan ng mabuting asawa na tatanggapin at mamahalin din ang anak mo na parang tunay din niyang anak. Kaya lumayo ka na sis wag mo panghinayangan ang ganyan klaseng tao. Umpisa palang e napaka malaking REDFLAG na niya pati figure mo bilang buntis papansinin pa niya. Jusko asawa ko walang pakelam kahit anong hugis ko at sa totoo lang mas malapit pa sakanya mga babies namin.. Kaya sis hanap ka ng taong totoong magmamahal senyo ng baby mo. Godbless

Malay mo mii. kapag nakita niya na bb nyo, mag iba ang ihip ng hangin, ako before ask kona partner ko kung ayaw nya pa magka bb ulit may anak siya sa una.9 yrs old na. ako namn minsan nag ask saknya kung ayaw nya pa magka baby wala lang napaka sigurista nya kasi kapag nag do kme ask nya kung safe ba ako kelan ako magkaka ron bago nya iputok sa loob. then ayun nga di naman planado naka buo kme kahit safe. sa una hindi nya matnagap pero nilalakasan ko loob ko. alam ko kasi ngayon magulo lang isip niya di ko siya sinasabyan s emosyanal nya. basta ako nagpaka strong dumating p nga sa point na sabi nya inom dw ako pamparegla ako naman synre ayaw. then ayun tinuloy namin nilakasan ko lng loob konkahit siya alam ko gulong gulo ang isip pray ko lng hanggang habng tumatagl nattangap nya sarap sa feeling. ask nya ko kung ano mga needs ko maternal milk binibili nya ako kahit di ako nag papabili basta pray lang kay god. wait mo lng yung time na matangap nya din yan wag kang mapanghihinaan ng loob. dapat possitive lang mii. kausapin mo din si bb. ganon ginagawa ko kailngan maging strong. tapos pray lng kay lord.

Kung ako ung nasa situation mo mommy, kakausapin ko yung partner ko, pero bago yon, eh ihahanda ko muna yung sarili ko sa kung ano man ang outcome ng pag uusap na yon. Dapat din pag nag usap eh ung hindi naman sya pagod (like from work) para mas maunawaan nya ung pag uusapan at di mauuwe sa away kasi pagod sya at emotional ako. Sasabihin ko lahat ng nararamdaman ko ng hindi na nunumbat, i-ask ko din bakit sya ganun. I-share ko din ung expections ko sa kanya. Tatanongin ko din if kaya ba nya gawin ung expectations ko (I need an honest answer). Kung "hindi" ang sagot nya eh baka nga panahon na umuwe ka na sa inyo pag usapan nyo na lang ang sustento at paano ang magiging set up nyo. I am hoping na kaya nya gampanan kung ano yung expected sa kanya, pwede din ako mag ask ano pwede ko matulong para ma meet nya ung expectations ko. Kung magiging malabo ang usapan, tama ung mga kapwa mommy natin, kung saan ka mas comfortable doon ka muna para maiwasan ang stress at kawawa din si baby. I hope maging oaky ang lahat, hugs mommy.

Mi di okay yung ginagawa nya pero give him a chance. Malay mo pag labas ni baby, pag nagkita na sila, magbago ang lahat. Di sa kinakampihan ko si daddy, mi ha. Pero wala kasing mangyayari kahit layasan mo sya o ano. Gusto mo ba mawalan ng tatay si bb? Kaya mo na ba talaga na iwanan sya kahit temporary pa yan o permanent? Hindi ba mas makakasama sayo at kay baby yon? Nasasayo naman yan mi pero madaming factors pa din kelangan iconsider mi bago ka mag decide. Pag nanganak ka na at ganon pa din sya, baka ayaw nya talaga saka ka mag decide. Masyado kasi tayong emotional mi ngayong buntis. Tipong di masamahan, o masabihan ng konti sobrang nagmumukmok talaga tayo. Unang una alam mo na hindi gusto ni partner na magka baby, pero hinayaan mo pa din mabuntis ka nya diba. At sya din naman, binuntis ka nya. Kumbaga anjan na yan e. Hanggat ng wowork pa mi, laban. Hanggat sinusuportahan ka nya financially, laban. After all pag andyan na si baby at di pa din sya interested, leave.

2y ago

+1 ako dito mii. Ibigay mo yung last chance sa kanya paglabas ni baby. Pag wala pa rin talagang nabago, iready mo na sarili mong mamuhay na wala siya. Nakakalungkot🥲 pero sana kayanin mo mii☺️God bless

I feel you sis 😢 ganyan na ganyan din partner ko. medyo malala pa yung sakin kasi ako , parang hangin lang kung itrato nya , although nabibigay naman nya yung mga gusto ko and needs ko. Pero ibang iba talaga yung trato nya saken. diko din maiwasan na mainggit sa iba kasi mas gusto nya nakakasama at nakakausap ibang tao kesa saken 😭 pero pinipili ko pa rin magstay kasi ayokong lumabas yung baby namen na wala sya sa tabi ko. Dati din hindi naman ako clingy sa asawa ko at wala akong pakielam kahit di kami mag usap. Ngayong buntis ako, gusto ko lagi ko syang nakikita o nakakausap o kaya kahit nahahawakan lang. Sobrang iba talaga ng pakiramdam ko towards him simula nung nabuntis ako. kaya madalas din syang naiinis saken kasi daw ang clingy ko na 😅 we're in good terms naman. yun lang din tlaga sobrang pareho tayo ng sitwasyon. Basta lagi ka din magpray , lagi ka papakinggan ni God sa mga dasal mo sa knya.

Hi momsh, going 36weeks pregnant din ako. Been there po. Yung sakin naman nung una excited tas nung second trimester na nahuli ko syang nagloko umuwi nako samin. Siya na din mismo nagsabi na magsustento nalang, pumayag ako. Kesa naman pakisamahan kopa e puro stress na binigay, baka maapektuhan si baby ko. Sinabi nya na sustento nalang pero ngayon pahirapan sa pagbigay. Di ma-contact ng maayos. Buti nalang sobrang bait ng family nya. Sila yung nagpprovide para sa needs ng baby, and sinabi din nila na wag ko sabihin sa father ng baby ko na nagbibigay sila para ma-obliga sya. If puro stress na nabibigay sayo at satingin mo hndi na healthy sayo at sa baby mo, pwede naman umuwi ka muna then mag isip ka, free your mind muna from stress. Ganyan po talaga ang mga buntis, emotional talaga tayo naaapektuhan. Or pwede naman po komprontahin mo mismo daddy ng baby mo 🤗🥰

Mas mabuti cguro umuwi ka nlang muna sa inyo.. Mas maganda isipin mo muna sarili. Mo at si baby...wag ka muna mag isip2 ng neagtive para iwas stress.. At cguro mas mabuti dn na dun ka sa inyo pagkapanganak mo para may mag aasikaso sayo at my kasama kang mag alaga kay baby.. Kasi base on my experience po mahirap yung walang aalalay sau kapag bagong panganak..kasi kaht mabait asawa ko at tinutulongan nia ako noon pero ung asawa ko pumapasok sa trabaho kaya kami lng ni baby at katulong kasama ko.. Kaya mahirap tlga.. Kaya mas maganda kapag umuwi kna muna sa bahay nio.. Atleast meron aalalay sau lalo kapag lumabas na c baby..my gagabay sau na mag alaga...at sa asawa mo naman pwde naman sya pumunta sa bahay nyo... Sabi nga nila kung gusto maraming paraan kung ayaw maraming dahilan... Ganun lng kasimple un..

Gawin mo mi kung ano at saan ka magiging stress free mi, yung iniisip mo na umuwi muna sa inyo is ok naman para sa ikakapanatag ng isipan mo. Mahirap talaga kapag stress ka during the pregancy. About sa attitude ng partner mo, give him the chance na ma prove na responsible father sya kapag nailabas mo na si baby, for sure mababago ang pag iisip nya once makita na nya yan. Keep your communications open po para anything na pede mo naman sabihin sa kanya ay masasabi mo. Try to talk during at night kapag may time kau together bago matulog. Naitanong mo na ba sa kanya kung ano preferred nya na gender boy or girl? Mga simple talks ay makaka help sa inyo na mas maging open kau sa isat isa. Bigyan mo sya ng privileges na mag bigay ng name sa anak nyo. Wag ka mag give up mi for the future na din ng baby mo.

hello sis. sorry po naffeel nyo yan pero valid ang emotions mo. kung ako po nasa situation nyo, i'd rather go home muna sa amin hanggang sa maipanganak ko si baby. rainbow baby na rin kasi namin magasawa ang dinadala ko ngayon. totoo nga. igigiveup mo lahat para lang maging maayos si baby. paglabas nya dun mo na lang observe ulit si partner mo. madami magbabago pag nandyan na si baby ung nakikita mo na sya, maririnig mo ung tawa at iyak. sa ngayon dahil buntis ka, limited ang choices mo. choose to be a mother bago mo piliin maging asawa kasi ung baby mo sayo lang makakakuha ng suporta. ikaw lang ang aasahan nya. pag okay na, nakapanganak ka na, dun nyo pagusapan ng partner mo ang setup nyo. hoping for the best by then. virtual hugs sayo sis.

Para sa akin lng po ha..Better po umalis ka muna mommy doon ka muna sa inyo…Kung sa tingin mo hindi healthy sa situation mo ngaun ang sobrang pag iisip to the point iiyak ka pumunta ka muna sa inyo po…ang isipin mo si baby kasi kung ano ang nararamdaman mo dala-dala yan nang bata at hindi healthy yan sa kanya..diba ikaw na nagsabi nalaglag baby mo dati dahil sa depression kaya iwasan mo meron mangyari sa baby mo now…Give yourself a break and baka mapano pa si baby..Yung partner mo matanda na yan alam nya na kung tama ba ginagawa nya or mali..Once naglayas ka baka ma realize na meron siyang pagkukulang bilang isang ama. Don’t tolerate him,give him a lesson. Give your baby a priority mommy.