Sss.

Gaano po kaya katagal bago maapprove ang MAT1 sa sss. Nag maternity notification na po kasi last april 7. Ilang weeks pa po ba bago makita ang benefits or mag email kung magkano makukuha. Ty po in advance

12 Replies

Ako hanggang ngayon naka temporary parin sss ko kahit nag punta nako sa mismong sss. Nag pasa nako ng xerox copy. Kaya hindi ako makapag apply ng mat 1. Sabi naman kahit deretso mat 2 kana pag nakapanganak. Basta i submit lang yung birth cert ni baby. At syempre may hulog ka sa qualifying period mo.

For Mat1 po di naman need ng approval. Nag notify ka lang sa SSS that you're expecting and wala pa na reject sa MAT1. Check your email and your SSS account online.

2y ago

ako po ang magnonotify? akala ko po kusa din sila mag email about sa application

Punta ka momsh sa sss.gov.ph then choose eligibility, tapos choose maternity para makita mo ang computation ng makukuha mo,

2y ago

ipapa-permanent mo sya. pupunta ka sa SSS branch mismo dala ka ng birthcertificate NSO. kase need nila ng documents para mavalidate ang SSS account mo online. mabilis lang yan. pag punta ko dun matic nila aayusin.

after giving birth po file ka ng mat2 online dun mo po makikita kung magkano pwede mo makuha

Ung maternity notification sa sss online at mat 1 same lang un sis.

once na file mo yun makikita agad na received nila at andun na yung amount

.. yung akin po friday monday po ng email n po si sss na approved n po

mag register kau online makikita nyo if magkno mkukuha nyo dun.

hmm mga 2 weeks cguro mag notif b si sss dpr

3 to 4 days po yung sakin bago na approve