Pusod ng newborn

Ftm here, pag newborn baby po ba pde na basain araw araw ung pusod kasabay sa pagligo pra malinis? O hindi po pde? hanggang sa matanggal po ung pusod? thanks po sa makakasagot 😊 sabe po kasi ng iba ndi raw po pde basain pagmaliligo bale punas punas lng raw sa pusod hanggang sa matanggal? 🤔 salamat po 😇

10 Replies

Sa mga anak ko mommy, ndi ko tlga binasa ung mga pusod nila tska ko na binasa nung natanggal n tlga kasi kung mbasa mejo mtgal xa mtanggal.. un ung sa pagkakaalam ko sa mga anak ko kasi 5days lang tanggal na pusod nila always ko lang nilalagyan ng alcohol 3x a day tapos nung natanggal nmn.. nililinisan ko na ung pusod nya using cotton buds dun lang din sa gilid ng pusod pa circle po ung direction ng paglinis.. mrami po yan sa youtube mommy mikita nyo po pano ung pag care ng pusod po. Anyway Happy parenting😇😇😇

Kay baby ko po kasi noon talagang iniiwasan ko talaga basain at mabasa yung pusod niya eh. Sinabihan din kasi ako ng MIL ko na huwag basahin. Ginagawa ko po pinapatakan ko ng alcohol yung walang halong moisturizer yung pusod ni baby after maligo at bago siya lagyan ng bagong diaper. 1 week lang po natanggal naman po yung pusod ni baby.☺

ok lng po mabasa as per pedia and practice sa hospital pag pinapaliguan. basta lagi po lilinisan ng alcohol ska tutuyuin ng mbuti after maligo. nasa inyo n momsh knino kayo susunod. kung my pedia si baby pwede niyo po siya tanungin.. kung ano preference ng healthcare provider niyo dun n lng po.

Yung baby ko di ko binabasa ang pusod til di pa natatangal yung sobra, nilalagyan ko lang after maligo ng alcohol at nililinis wala pang 1 week natanggal na, wag mo na lang din lagyan ng bigkis

It's okay po mabasa basta after pagkaligo ay lilinisan ng alcohol at wag bigkisan, hayaan mag dry. That way, mas mapadali matanggal pusod ni baby. 1 week lang sa LO ko :)

Yung instruction po ng pedia ni baby before was dapat hindi mababasa yung pusod ni LO kahit maligo. Binasa lang namin noong natanggal na yung pusod nya. :)

hi mommy! For me, it's better to consult an expert or pediatrician po. Kasi sa case ng baby ko, binasa na agad eh. Better ask the expert para safe 🙂

Ako po momsh. Binabasa ko po. Everyday ko po pinapaliguan si LO at nililinisan pusod nya ng alcohol. After a week natanggal naman na.

Pwede naman basain momsh..basta linisan ng mabuti after maligo at patuyuin gamit ang alcohol..

yung sa baby ko po 3days plang sya natanggal na pusod nys..