Sama ng loob

Free to judge. Ganito kase yun 35weeks na ang tiyan ko ngayon lang kami ng bf ko magpapakasal sa civil muna para di maging illegitimate amg baby namin. Nung una ayaw pumayag ng magulang ko kase gusto nila church wedding. So ayun na nga pinaliwanag ko sakanila ang magigjng sitwasyon ng magiging anak namin. Pero sinigurado naman namin ng bf ko sakanila na magpapakasal kmi sa simbahan. Napapayag ko sila to the point na pinapinta nga magulang ko yung magulang ng bf ko dito saamin para pagusapan. Nagkasundo na magcicivil muna kami para sa baby namin pero after 2years magchuchurch wedding kmi. After 2days, habang kumakain kami nagsalita nanay ko na kung kailangan ba talaga ba ng magulang kahit sa civil lang sabi ko siguro. Sinagot mya ako maghanap ndaw ako ng ipoproxy ko sakanya kase di daw sya pupunta kase hindi daw yun ang gusto nyang mangyari. Para akong binagsakan ng langit at lupa jung sinabi nya un. Wala akong ginawa kundi tanungjn sarili ko kung bakit ganun sya? Di ako nakapagsalita. Sinarili ko lahat ng katanungan at sakit. Iniyak ko nalang. Di ko na alam ang gagawin ko kung itutuloy ko pa ba.

4 Replies

Hi sis. Kelan po ang civil wedding nyo? If ang prob nyo is yung gastos.. pwede kayo magchurch wedding ng simple lang. di nyo naman kelangan pakabonggahan lalo’t pandemic. May mga seminars nga lang sila pero kaya din yun if gugustuhin nyo. For me lang ha since ako kinasal din.. you don’t need bonggang wedding. Hindi sa pinagtatanggol ko si mother mo pero bilang nanay din naiintindihan ko yung pinaghuhugutan nya. If ako ibabalik ko din sa dati.. kahit minadali i will go for church wedding. Yung way lang nya ng pagsasabi oo masakit sa part mo kase bakit ganun? Di ka nya masupport. Di lang din siguro nya maexpress ng maayos. If wala namang conflict sa religion nyo both ng bf mo.. try nyo mapush baka naman aabot pa ang church wedding. You can still wear your dress kung civil wedding kayo. May napanood nga ako nakapants lang silang magjowa at silang dalawa lang nagpunta ng church para magpakasal. Di nyo kelangan gastosan ng malaki lalo’t aanak ka pa.

1y ago

natuloy po Yung kasal namin at pumunta din po nanay ko. intimate civil wedding lang. hoping makapag church wedding kami.. soon.

Ilang taon ka na po? Actually pwede naman kasi na magpakasal kayo ng 2 lang kayo at tig isa na witness. Pag 27yrs old k na po no need na ng consent ng parents. At tska kung nasa tamang edad ka na pwede mo ipaglaban ang gusto mo. Kung ayaw ng nanay mo wala ka magagawa dun pero pwede nyo ituloy ang kasal lalo na kung financially able kayo and then saka kayo mag church wedding pag afford mo na. Or di kaya naman idiretso mo na sa church wedding kasi kung magaling ka naman magbudget kaya mo pagkasyahin ung pera nyo para sa church wedding.

Nkakasama tlga sa loob ng ganun ang sabihin ng magulang mo lalo na ng nanay mo, pero hayaan mo nlang ipagdsal mo nlang siya, well base on mu experience naikasal kami ni hubby ng dalawang witness lang ang ksama nmin dahil secret wedding ang ginawa namin, so meaning di nmn tlaga required na nandun ang magulang, ang importante may ksama kang witness, di nmn na siguro kayo below 25?

edi ituloy mo if ayaw niya mag punta edi wag ganun lang yun it's your life now . your old enough to decide anu gusto mo gawin sa buhay mo or anung desisyon mo sarili mo yan . Wag ka papadala sa nanay ako kaya ako masusunod no ! kaya go ka ng civil and then church wedding 💒