Ask the Expert Series - 🤱🏻👶🏻Mga Pamahiin sa Breastfeeding: Totoo o Hindi?👶🏻❓️

🤱🏻💬Join me,Tin Cervantes, a Certified Breastfeeding Counselor and Owner of Yokabed - Home of Lactating Moms, sa Ask The Expert session on Breastfeeding & Lactation para sa topic na 🗨🤱🏻Mga Pamahiin sa Breastfeeding: Totoo o Hindi? 🤱🏻Kasama ang team ng theAsianparent, matutulungan ko kayong mga Lactating Mommies sa inyong breastfeeding journey sa pamamagitan ng pagsagot sa inyong questions around myths and facts about breastfeeding, pain and sore nipples in breastfeeding, washing nipples before breastfeeding, flat or inverted nipples in breastfeeding, bleeding during breastfeeding—basically anything you hear about breastfeeding—I can help you confirm or deny here! ❓️💬 ❤️🤱🏻

Ask the Expert Series - 🤱🏻👶🏻Mga Pamahiin sa Breastfeeding: Totoo o Hindi?👶🏻❓️
60 Replies

Hello po Ms. Tin, bakit po kaya ayaw ng baby ko dumede sakin na karga ko sya? gusto nya lang po sidelying.

1y ago

Hi Mommy Angelika, pwdeng nakasanayan nyo na yang sidelying position from the start, maaring nung simula ay di sya komportable sa hawak mo at sa sidelying mas maayos na syang nakakasuso.

Totoo po bang pagtapos maligo need munang pigaan ung dede kasi nakakapasok daw po ung lamig sa loob?

totoo po ba na kapag natutulog ng nakataas ang mga braso sa ulohan mawawala/hihina ang breast milk supply?

1y ago

Hi Mommy Ej, myth lamang po iyan, di totoong mawawala ang gatas kapag nakataas ang kamay while sleeping :) , in fact di agad agad nawawala ang gatas kahit mag stop ka kaagad.

Huwag magpapadede sa-asawa baka mauubusan si baby!😜🤭😆✌️ charoot lang po🤣🤣🙈🙈

1y ago

pwde po kung engorge ang breast 😊, at kahit di man engorge di rin mauubos yan dahil unli po ang supply natin hanggat binabawasan 😊

Hi! Totoo po ba na pag nag gagamot ka habang nagbe-breastfeed, mag-i-iba lasa ng breast milk mo?

Wag hahayaang pumatak sa sahig ang breastmilk at sa ari ng bata, lalo ang madilaan ng butiki

1y ago

myth po ito, wala pong kinalaman ang supply natin sa sahig at butiki 😊

kapag Hindi po nkadede ang baby sa nanay, ano pong vitamins ang kailangan para sa bata?

bawal daw po magpabreastfeed pag masama ang loob/umiiyak? hihina daw ang milk?

Hello Ms Tin, effective po ba talaga ang mga lactation massages? proven ba talaga yon

1y ago

Hi Mommy, yes po , Lactation Massage will improve your milkflow and good suck kay baby, deeper latch rin..but make sure na legit po ang gagawa sa inyo, Lactation Massage ay combination ng breastfeeding consultation. kung hindi trained ng breastfeeding ang gagawa sa inyo ay hindi po ito trained ng mga expert.

Totoo poba na nkakapag palawlaw ng suso ang breastfeeding? Ask lng po.

1y ago

yes po, but that's normal, mag breastfeed ka or hindi lalawlaw po iyan, so it's up to you kung gagamitin mo ang breast to Breastfeeding or not 😊