Ask the Expert Series - 🤱🏻👶🏻Mga Pamahiin sa Breastfeeding: Totoo o Hindi?👶🏻❓️

🤱🏻💬Join me,Tin Cervantes, a Certified Breastfeeding Counselor and Owner of Yokabed - Home of Lactating Moms, sa Ask The Expert session on Breastfeeding & Lactation para sa topic na 🗨🤱🏻Mga Pamahiin sa Breastfeeding: Totoo o Hindi? 🤱🏻Kasama ang team ng theAsianparent, matutulungan ko kayong mga Lactating Mommies sa inyong breastfeeding journey sa pamamagitan ng pagsagot sa inyong questions around myths and facts about breastfeeding, pain and sore nipples in breastfeeding, washing nipples before breastfeeding, flat or inverted nipples in breastfeeding, bleeding during breastfeeding—basically anything you hear about breastfeeding—I can help you confirm or deny here! ❓️💬 ❤️🤱🏻

Ask the Expert Series - 🤱🏻👶🏻Mga Pamahiin sa Breastfeeding: Totoo o Hindi?👶🏻❓️
60 Replies

Good Afternoon po, bakit po sa kabilang breast ko pag nag papump aq parang dugo or rusty ung kulay nya while ok nmn po sa kabilang breast. Salamat po sa sagoy

1y ago

thank you so much po Ma'am♥️♥️♥️

Hello Ms. Tin hindi po pamahiin pero totoo po ba ang sinasabi nila na kapag breastfeeding ka ay hindi daw po agad nabubuntis. parang contraceptive?

Totoo po ba na nadede ni baby ang kinakain nating mga mommy? May rashes po kasi si baby ko, bawal daw pong kumain ng mga itlog, manok, talong at toyo?

1y ago

Mommy track mo yung kinain mo past few days, isa isa lang muna, then kung ano nag react yun muna ang iwasan mo, temporary lang naman ang ilan., ma outgrew rin nila yan eventually

Ms Tin bakit yung anak kong breastfed di ganoon kataba. yung isang anak kong formula fed, siya pa yung mukhang mataba at malusog. ask ko lang.

1y ago

Hi Mommy di po basehan na kung payat ay di healthy at ang mataba ang healthy, dahil depende po sa genes or kaninong structure ng katawan namana ni baby ang mga breastfed, natural food ang breastmilk at hindi po artificial, ang protein ng breastmilk rin ay easy to digest. at ayon sa pag aaral kahit lean ang katawan ng mga breastfed ay mas hindi sakitin.

Hello Ms. Tin! Totoo po bang walang overfeeding ang breastfeeding? Nilulungad kasi lagi anak ko pag nagpapadede ako nung first months niya.

1y ago

yes po walang overfeeding kung breastfeeding or breastmilk since easy to digest ang protein ng breastmilk, normal lang ang lungad as long as gaining naman sila ng weight at still happy baby, pwde happy spitter lang and eventually ma outgrew rin po nila yan.

Ano po bang mas mabuti, milk feed the baby every 2-3hrs (per schedule) or wait kung kailan sya gugutom (demand feeding)? Thank you.

Hi Ms Tin, im a mom of 4yo & 2mos old boys, ask ko lang if ok lang bang nadede pa c kuya kahit may baby na? Thank you.

Kapag may sipon, ubo o nilalagnat, bawal magpadede dahil baka mahawa raw si baby? Hope you can confirm o debunk po

1y ago

myth po ito, in fact kapag may sakit ang mother, you produce more anti-bodies na magiging protection ni baby. bio-availability po ito, kung ano ang need ni baby yun ang gagawin ng breastmilk mo. kaya pwdeng pwde magpasuso kahit may sakit ka Mommy :)

hello po Momsh tanong ko lang po kung safe po ba mag take ng collagen while breastfeeding to a g6pd baby?

totoo po ba na kapag natutulog ng nakataas ang mga braso sa ulohan mawawala/hihina ang breast milk supply?