Ask the Expert Series - 🤱🏻👶🏻Mga Pamahiin sa Breastfeeding: Totoo o Hindi?👶🏻❓️

🤱🏻💬Join me,Tin Cervantes, a Certified Breastfeeding Counselor and Owner of Yokabed - Home of Lactating Moms, sa Ask The Expert session on Breastfeeding & Lactation para sa topic na 🗨🤱🏻Mga Pamahiin sa Breastfeeding: Totoo o Hindi? 🤱🏻Kasama ang team ng theAsianparent, matutulungan ko kayong mga Lactating Mommies sa inyong breastfeeding journey sa pamamagitan ng pagsagot sa inyong questions around myths and facts about breastfeeding, pain and sore nipples in breastfeeding, washing nipples before breastfeeding, flat or inverted nipples in breastfeeding, bleeding during breastfeeding—basically anything you hear about breastfeeding—I can help you confirm or deny here! ❓️💬 ❤️🤱🏻

Ask the Expert Series - 🤱🏻👶🏻Mga Pamahiin sa Breastfeeding: Totoo o Hindi?👶🏻❓️
60 Replies

Nag-aaalala ang ako na baka madede ni baby ang ginamit na chemicals sa buhok kung ako ay magpaparebond, magpapakulay ng buhok o magpapa-hair treatments. Ms Tin, may chemicals nga ba na mapupunta sa breastmilk ni mommy na makakasama kay baby?

1y ago

Hi Mommy, yes it’s safe in a well ventilated area. So no to home service kasi the fumes. it will not pass in the breastmilk unless they are swallowing it. reminder lang na nakaka cause ng clogged ducts kung matagal ka sa salon, kaya Mommies make sure lang na empty or schedule kayo na ready kayo or may naiwang milk kay baby. may mga brands lang na hindi safe, kaya better na FDA approved ang gamot na gagamitin sa hair nyo.

Hello Ms Tin, thank you sa pagsagot sa aming mga katanungan, lagi po ako nagtatanong pag kayo po ang featured expert. Nakakatulong po kayo samin ni baby! 😊 Paano po kaya ako makakapag 1-on-1 consultation sainyo? sa sleep training po sana

1y ago

Hi Mommy, you're always welcome po, you can pm me through messenger. https://www.facebook.com/cristina.g.cervantes?mibextid=ZbWKwL

Paano po kaya malelessen yung pagkagat ni Baby sa nipples natin mga mommies? murder na yung breast ko sa 8mos.old baby ko.. may 2 teeths na sya sa lower and patubo na din ung sa upper nya mag 4teeths na. sakit na magpabreastfeed.. 🤣

1y ago

Salamat Mommy Tin sa suggestions.. so much appreciated po.. ☺

Totoo ba na humihina ang breastmilk supply kapag biglang nagkaroon na ng first period after manganak? Kasi parang ganun yung nangyari sakin. Concerned lang po ako para kay baby if sapat ang gatas na nakukuha niya sakin now

1y ago

Hi Mommy, di po nakakababa ng supply ang period. pwdeng feeling mo lang ay restless ka or may discomfort. stay hydrate and eat more vegetables. on demand feeding pa rin kay baby.

Ma'am Tin, nilagnat po ako last saturday kase di po nakalatch si baby ng madaling araw dahil tulog sia. Ngaun po wala na akong lagnat pero masakit padin pag nagla-latch si baby, ano pong remedy ang dapat gawin ? Thanks po

10mo ago

thanks po mam balak ko din pi magbook ng postnatal massage senyo, ok lang po ba na bumyahe pauwe pagtapos ng massage ?

Hello! Totoo po bang nakaka-payat o mag-lo-lose weight daw pag nag-be-breastfeed? Parang ganun nga experience ko. Tsaka bakit po after breastfeeding parang gutom na gutom ako tsaka pagod na pagod?

1y ago

Hi Mommy Hazel, you burn more than 500 calories a day kung exclusive breastfeeding ka.. kaya wag magpapagutom at kumain ng sapat or eat as much as you can para di rin bumaba ang energy mo.

totoo bang bawal ang malamig na inumin pag nagpapa breastfeed kasi po daw kakabagin si baby at sisipunin at uubuhin totoo poba yon? salamat po sa sagot

1y ago

hindi rin nakaka cause ng kabag ang malamig na inumin or uubuhin si baby, may ibang factor po kung bakit nagka sipon or ubo.

Good day po. why po kaya nagkaka engorged breast parin ako eh 10 months old na ang aking baby. Tsaka bakit kaya may let down parin, as in nababasa yung damit ko, oversupply kaya yun? thankyou po ♥️

1y ago

Hi Mommy, ang engorgement or madalas full pa rin ang breast ay depende kung gaano pa rin kadalas sumuso ang baby mo, active or mabilis ang production kapag active pa rin sumuso si baby or gaano kadami ang demand ni baby, normal po yan sa age nya.as long as di ka nagkakaroon ng baradong ducts.

Bakit poh kaya kinakabag pa rin c baby kahit breastmilk naman poh pinapa inom sa knya and npapa burp nman poh sya after dede nia, and what is the best remedy sa pag alis ng kabag nila? Thank you

1y ago

Hi Mommy, maraming factors kung bakit colicky, change of person, ibat ibang lugar nakaka stress sa kanya. bottlefeeding kahit breastmilk ang laman, pacifier, and kung may kinain ka na naka cause ng colic nya. infant massage makaka help rin and also track your food and lessen dairy products.

May mga sabi-sabi po na pag pagod o stressed si Mommy naipapasa daw yun sa breast milk ng iyong baby kapag nagpadede ka pagkagaling sa trabaho o sa labas. Totoo po ba?

11mo ago

kaya pala after ko mag pa dudu. sarap e.tlug kaya ndi ma tapos tapos ang mga gawain hahaha.. hindi ko namalayan naka tlug din pala ako.