philhealth

Hello everyone, pwede magtanong. Pag nanganak ba ako covered ng philhealth ng partner ko c baby kahit di kami kasal?

16 Replies

hndi po kailngan kasal po kayo pra cover ni partner si baby... ako nga nung malapit na ako manganak wala pa akong philhealth, triny nmin kumuha baka sakaling makahabol pa sa panganganak ko, then yun nkakuha kami at pwede na dn nmin magamit cover kuna dn si baby😊 btw 3 months ko palang yun hinulugan pwde na magamit

ang policy ni philhealth Hindi pwede magamit ni baby or kahit nung asawa ang philhealth ni lalake kapag di sila kasal, macocovered lang ng philhealth ni jowa yung baby kapag dineclare nya na beneficiary nya yung baby at need pa ng birth certificate ni baby

kung ngayon gagamitin pra sa panganganak mo eh hndi magagamit philhealth ng hubby mo, mgagamit lng ni baby philhealth ng hubby mo kapag na updte na ung MDR ni hubby

masasakop nya nalang si baby sa susunod na kuha nya ng philhealth sasabihan nya sasakupin nya si baby ganun kase gagawin namin ni mister ganun din bilin sakin ni mama

4y ago

papaayos nya na ulit philhealth nya isasama nya na anak nya ganun po gawin nyo

Hindi po ma covered si baby unless kasal kau..tsaka lang macovered si baby pag na pa update nia ung MDR nia..

Hindi po need na kasal. Magagamit po dapat ang philhealth ng tatay.

Pwede ka namang mag-apply. Madali lang tsaka priority ka kasi preggy ka.

4y ago

Di ka po ba beneficiary ng parents mo?

ano po yung mga requirements sa pag apply ng PhilHealth???

Kung my Phil health po kayo, covered cyA sa inyo po😉

Hndi sis dpat kasal Kayo para ma Cover nya yun.