GASTOS SA PAGBUBUNTIS

Hello everyone! I am 6 weeks pregnant and magtatanong lang po ano pong mga upcoming gastos ang need namin iprepare during pregnancy? Given na sa private hospital ako manganganak.

6 Replies

Kadalasan po na mga pinagkakagastusan based on my experience: - transavaginal ultrasound (esp 1st trimester) - blood test - urinalysis - prenatal vitamins and meds - equipment as needed: digital BP, sugar monitoring, fetal doppler - special test as recommended ng OB: HIV, Hepa/TB, NIPT, Preeclampsia screening, CAS, etc. - Professional fee ng OB every teleconsult/ face to face visit - Professional fee ng ibang specialist as needed (Endo, Nutritionist, etc.) 1st trimester parang every 2wks checkup/transV 2nd trimester, 1x/month OB visit 3rd trimester, every 1-2wks. Mas madalas habang papalaput sa kabwanan.

Depende talaga yan sa hospital at OB mamsh. Iba iba rate nila. Pero mga gastos na need mo itake into consideration ay check up, ultrasounds, laboratory test at optional if me needed vaccines/injection. Vitamins at mga gamot pa pala. Ako umabot 3k sakin for 1 month. Ako OB ko 600 consultation fee, P2065 ultrasound sa Medical City. Recently nagpa laboratory ako nasa around 5k sa Hi Precision. Hinde pa namin napag uusapan package sa hospital for delivery pero sa napagtanungan ko so far Commonwealth Hospital 100-130k CS Normal ata 70-80k pero di ko na maalala. Basta iba iba rate depende sa hospital at OB.

depende po sa ospital or kung san kayo papacheck up.pero isa lang masasabi ko magastos po mag buntis kaya dapat financially ready talaga bukod kasi sa monthly checkup madami vitamins na iniinom plus gatas din.

Around 25k sa mga check ups for 8mos (8mos lang kasi nanganak nako) Then around 150k-200k emergency CS sa private hospital, 10days stay + 7days NICU si baby

More or less 130k for me. My check up and laboratories was in Medical City then dun din ako nanganak for normal delivery. Medyo kaunti lang din kasi ang bawas ng philhealth.

Thank you po! #firsttimemom