Ask the Expert: Paano malalaman if expired na ang breastmilk ko? (Proper Breastmilk Storage Guide)

Hello everyone! Here's another Ask the Expert session on Breastfeeding & Lactation, specifically Proper Breastmilk Storage Guide! I am Tin Cervantes, a Certified Breastfeeding Counselor and Owner of Yokabed - Home of Lactating Moms. Kasama ang team ng theAsianparent, matutulungan ko kayong mga Lactating Mommies sa inyong breastfeeding journey sa pamamagitan ng pagsagot sa inyong questions around how to do proper breastmilk storage, paano malalaman if okay pa or if expired na para lang breastmilk, ano lang tamang temperature to keep breastmilk fresh, sa ref ba ilalagay lang breastmilk or sa freezer dapat? Tara! Join me dito sa Q&A session, at i-comment ninyo ang inyong mga katanungan o questions related sa breastfeeding o lactation sa comment section below. Topic: Proper Breastmilk Storage Guide - Paano malalaman kung expired na ang Breastmilk ko?

Ask the Expert: Paano malalaman if expired na ang breastmilk ko? (Proper Breastmilk Storage Guide)
42 Replies

What's the proper way to thaw breastmilk? Paano po ba dapat i-thaw? Ano ang pwede at mga bawal na methods? sakin po binababad ko sa room temp water.

1y ago

Hi Mommy, kung frozen pwde sa running water or tunawin lang mag isa from ref, tumatagal ng 12-24hrs kung naka maintain lang sa ref. Kapag inilabas naman from refrigerator 4 hrs na lang ang span. Pwdeng warm water lang di kailangan hot water. don't microwave or wag pakuluan.

hello po, sa pag gamit po ng breast pump, pwede po bang magpump as many times as i can as long as within 4 hrs before ko siya hugasan?

1y ago

kahit 2-3 session pwde uliting gamitin saka hugasan ang pump basta ilagay sa malamig na lugar.

Is it really okay po to store breastmilk? Up to how many hours is the safest if stored outside refrigerator, and how to properly store it?

Hi momshies! Kaninang afternoon nagpump ako ng breastmilk.. ung ipa pump ko ba ngayong gabi pwede kong idagdag nlang dun? Thank you..

1y ago

Hi Mommy, kung within 10-12 hrs at same temperature ang breastmilk pwdeng pagsamahin.

Ms Tin bali kapag po nag freeze ako ng breastmilk ko minsan napapansin ko namumuo muo sya pag thawed na, expired na ba pag ganoon?

1y ago

ilublob sa war water ang breastmilk, then swirl po. kapag na combined ang namumuo at nag same color means okay pa. pero kung nag separate na ang fats di na po pwde .

Ms Tin, madalas po akong on-the-road sa byahe, How to store my breastmilk if 18 hours na byahe po. Iwan si bb sa house..

1y ago

every 2 or 3 hrs kang mag pump or hand expression. 20-30min each breast or until gumaan ang breast.

ms tin. pahingi po tips para sa pgpump. back to work na kasi me nxt month. ayoko pa sana itigin breastmilk para kay baby

1y ago

Hi Mommy, a month before going back to work pwde ka na mag-ipon ng breastmilk, kung nasa bahay ka ,pwdeng 2-3 x a day kang mag ipon bukod sa nagpapasuso ka pa. kapag nasa work ka na every 2 or 3 hrs ka naman mag ipon. ang inipon mo today or recent express breastmilk ang ibigay kay baby kinabukas, kukuha lang ng frozen kapag naubusan ka na ng fresh.

Hi Ms Tin, hello mga momshies! ilang ounce po nang pumped breastmilk dapat ipainom sa baby na 1month plus old palang?

1y ago

Hi Mommy, every hour ay 30ml. kung more than a month naman at 30-45ml per hour.

Yes po sabi ni pedia nag iiba talaga ang breastmilk kapag hindi na fresh kaya minsan ayaw na dedehin ni LO hehe

1y ago

kaya mas fresh mas better, mas buo pa kasi ang nutrients. though safe naman kahit mula sa freezer to room temperature.

Hello Ms Tin! Once ma-thaw po ang breastmilk from the freezer, gaano siya katagal na OK bago masabing expired?

1y ago

kung from freezer to refrigerator, tatagal yan ng 12-24hrs, from refrigerator naman to room temperature ay 4hrs na lang ang lifespan