Ask the Expert: Paano malalaman if expired na ang breastmilk ko? (Proper Breastmilk Storage Guide)

Hello everyone! Here's another Ask the Expert session on Breastfeeding & Lactation, specifically Proper Breastmilk Storage Guide! I am Tin Cervantes, a Certified Breastfeeding Counselor and Owner of Yokabed - Home of Lactating Moms. Kasama ang team ng theAsianparent, matutulungan ko kayong mga Lactating Mommies sa inyong breastfeeding journey sa pamamagitan ng pagsagot sa inyong questions around how to do proper breastmilk storage, paano malalaman if okay pa or if expired na para lang breastmilk, ano lang tamang temperature to keep breastmilk fresh, sa ref ba ilalagay lang breastmilk or sa freezer dapat? Tara! Join me dito sa Q&A session, at i-comment ninyo ang inyong mga katanungan o questions related sa breastfeeding o lactation sa comment section below. Topic: Proper Breastmilk Storage Guide - Paano malalaman kung expired na ang Breastmilk ko?

Ask the Expert: Paano malalaman if expired na ang breastmilk ko? (Proper Breastmilk Storage Guide)
42 Replies

hello po ask ko lang po, fomula milk lang po gamit ko ky baby, ilang hours po tinatgal pag formula po?

hi Miss Tin, hindi po kasi namin inuubos yung milk agad sa isang bag, nirereseal lang. is it okay lang po ba?

1y ago

yes okay lang, kaya wag ilalabas lahat ng milk sa bag , 30-45ml lang per hour., kumuha lang ng sapat na kailangan ni baby. tatagal sa refrigerator ang breastmilk ng 12-24hrs. 4hrs na lang kung room temperature from refrigerator.

hello po ms.tin pede po ba ako mag stock ng breastmilk kahit sa feeding bottle lng po?

Expert

sa gabi pag uwi ay magpasuso madalas or on demand pa rin para di bumaba ang supply mo

Gaano po katagal pwede istore ung breastmilk sa Ref? Gaano katagal naman sa Freezer?

1y ago

Lifespan of Breastmilk Philippine Guidelines Room Temperature 10-12 Summer 6-8hrs Cooler 24-48 hrs Refrigerator 3-5 days after 3 days ,if not consume transfer to freezer Freezer 3-6months Chest Freezer 6mos to 1year From ref to to room upon thawing..warm water only.span up to 4hrs only. Do not microwave and do not shake.

may amoy pong maasim yung breastmilk pero nathaw naman sa fridge. is it still okay?

Same questions with most parents here! wait ko na lang sagot ni doc 😍

Can you store expressed breastmilk in a bottle (baby bottle) sa ref po?

1y ago

yes po pwde, wag lang punuin ang bottle kasi umaangat ang fats kapag frozen na .

hi Miss Tin, can you thaw the frozen breastmilk on room temp?

1y ago

yes po pwdeng pwde, until matunaw tatagal yan ng 4-6hrs kung malamig pa rin ito room temp

Pag wala po ba amoy ang breastmilk pwede ipainom kay baby?

1y ago

yes po pwdeng pwde. bastat freshly express milk ay tatagal ng 10-12 hrs.