Mommies with OFW Hubbies (SSS)

So eto..di kami kasal ng hubby ko and he's currently working overseas (KSA). 2021 pa uwi nya. Pano magiging siste sa birth certificate ni baby na naka apelyido k hubby tska para makuha ko dn yung mat ben ko? TIA.

1 Reply

Late registered ang mangyayari sa baby mo since di makakapirma partner ( not hubby, di naman kayo kasal) mo. Wala din naman siyang kinalaman sa mat ben mo sa sss kasi dapat sarili mong sss yun.

4y ago

Alam ko po yung sa sss. What I am worried of is kasama sa requirements ung birth certificate ng baby para makuha ko yung mat ben. Which is gusto ko sana naka apelyido na s kanya si baby pag knuha ko ung matben ko. Kung may magiging hssle pala ung sa last name ni baby, then baka antayin ko na lang ang 2021. PS. Siguro partner nga po ung tamang term na gamitin ko dahil di kami kasal. Nakasanayan ko lang din kasi. Also, hubby is not only an informal term for husband, but also a form of endearment. Hehe. Thanks anyway. 😊