Xử lý tắc tia sữa

Em xin ít kinh nghiệm xử lý tắc tia sữa với ạ. Lần đầu tiên em bị tắc tia sữa mà cục sữa to một mảng căng tức trong ngực mãi ko tan, mặc dù cho con ti mẹ hoàn toàn. Sữa cứ bị đóng cục ở đó chứ ko hết hoàn toàn được ạ. Chỉ cần một hôm ko để ý nên ăn đồ nếp vào là hôm sau cả bầu ngực đau nhức tái mặt luôn. Làm sao để tan được cục sữa đó đây ạ? Em uống cả nước lá đinh lăng, viên chống tắc tia, thuốc zinnat 500mg rồi chỉ thấy đỡ đau chứ ko tan được cục tắc đó. Con ti mẹ sau 2 tiếng nó lại dầy cộm ngực lên, cứng một cục huhu

10 Các câu trả lời

Tắc bên nào thì cho bé bú mỗi bên đấy cho đến khi hết tắc, nk nếu bé nhà m nhỏ thì lực hút yếu, nếu có thì nhờ bé nhà ai bú cho, không ngại thì nhờ ck. Kết hợp chườm nước ấm nóng/ hơ lá mít lúc vắt sữa, hoặc day mạnh ngực theo chiều kim đồng hồ nếu m chịu đc đau (khó lắm. Y tá hay gì ép day cho mình còn đc chứ đau không chịu nổi)

Viên chống tắc cẩn thận có kháng sinh hay gì thì không đc để bé bú khi mình đang dùng thuốc á. Em không rành lắm nhưng nói chung là cho con bú thì dùng thuốc j cũng phải lưu ý

mom uống nước để nguội đừng uống nước nóng, mom cũng k nên ăn bắp cải, mom thấy ngực căng lên mà bé chưa bú thì cứ vắt ra

Đấy là bị tắc 1 vài tia chứ k tắc hoàn toàn. Mom nên gọi người thông tắc về masa và thông cho các tia thông hết nhé

Và sau này m để ý không đx để ngực căng tức quá. Dùng máy hút bớt sữa ra

Mom xem ở chỗ mom có ai chuyên thông tắc sữa bảo người ta xử lý cho

Sau khi bé bú m nên vắt hết ra hoặc là vắt bớt r cho bú.

An 2 qua quýt ngọt hay lam b ! Phai ngot moi co tác dụng Nha

Mua đèn hồng ngoại chiếu vào là được ạ

Mom gọi bên thông tắc tia sữa chỗ Mom nha