ra máu tươi sau sinh

Em sinh bé nay được 46 ngày. Sau sinh, sản dịch kéo dài đến ngày thứ 40 (giai đoạn về sau màu sản dịch nhạt dần, hơi ngã vàng nhạt như màu nước tiểu và ra ít dần). Tuy nhiên, đến ngày thứ 41 em bị ra máu tươi trở lại, thỉnh thoảng hơi đau bụng dưới nhẹ nhưng tần suất ko nhiều, ko đáng kể (cũng ko hẳn là đau, chỉ thấy hơi thốn thốn thoáng qua thôi). Đến nay là ngày thứ 43 vẫn còn ra máu. Không biết đây là sản dịch bị ứ lại còn sót hay là kỳ kinh nguyệt đầu xuất hiện sau sinh vậy mọi người?

10 Các câu trả lời

40 ngày tính ra là 1,5 tháng, cỡ khoảng 6 tuần nhỉ, thế thì nếu ra máu tươi và đi kèm các dấu hiệu như của mom mà k bị sốt thì khả năng cao là kinh non đấy. kinh non có thể kéo dài 3-5 ngày. sau đó có thể biến mất đến vài tháng sau mới có lại do nội tiết tố chưa thể ổn định ngay dc nên mom cũng đừng lo quá. cứ theo dõi thêm để loại trừ khả năng bị băng huyết hoặc bế sản dịch, còn có cả tr,h quan hệ sau sinh ra máu đỏ tươi nữa đó

Có thể là kn,m hết sd lúc 1 t, sau 1 tuần ra máu đỏ tươi mất 5 ngày,đang chờ tháng này xem sao,có lại thì đúng kn. Mình tìm hiểu thì biết đc sau sinh 1 tháng bị ra máu đỏ tươi có thể do tử cung co bóp kém, âm đạo bị rách, do nước ối sót lại, nhau thai sót, đông máu bất thường. Nếu mà bị sốt, đau bụng, rỉ ối, có mùi hôi là nhiễm trùng, phải khám ngay

Nếu như sau sinh m hết sản dịch có ra máu tươi không kèm theo sốt thì đó là kinh non m nhé, thường ra từ 3-5 ngày. Đồng nghĩa với việc m đã có kinh trở lại nhé.

cũng có thể là kinh non đó m , m ăn đồ mát vào cho mau hết

có thể là có kinh trở lại đó m, m theo dõi thử xem

hay là kinh nguyeth nhỉ? mom đi khám cho yên tâm

Nên đi kiểm tra cho an tâm Mom nhé !

Có thể là kinh nguyệt rồi m

có thể là kinh non m nhé..

Mom đi kiểm tra xem