ra máu tươi sau sinh

Em sinh bé nay được 46 ngày. Sau sinh, sản dịch kéo dài đến ngày thứ 40 (giai đoạn về sau màu sản dịch nhạt dần, hơi ngã vàng nhạt như màu nước tiểu và ra ít dần). Tuy nhiên, đến ngày thứ 41 em bị ra máu tươi trở lại, thỉnh thoảng hơi đau bụng dưới nhẹ nhưng tần suất ko nhiều, ko đáng kể (cũng ko hẳn là đau, chỉ thấy hơi thốn thốn thoáng qua thôi). Đến nay là ngày thứ 43 vẫn còn ra máu. Không biết đây là sản dịch bị ứ lại còn sót hay là kỳ kinh nguyệt đầu xuất hiện sau sinh vậy mọi người?

10 Các câu trả lời

Có thể là kn,m hết sd lúc 1 t, sau 1 tuần ra máu đỏ tươi mất 5 ngày,đang chờ tháng này xem sao,có lại thì đúng kn. Mình tìm hiểu thì biết đc sau sinh 1 tháng bị ra máu đỏ tươi có thể do tử cung co bóp kém, âm đạo bị rách, do nước ối sót lại, nhau thai sót, đông máu bất thường. Nếu mà bị sốt, đau bụng, rỉ ối, có mùi hôi là nhiễm trùng, phải khám ngay