trẻ mấy tháng biết lẫy, 3t chưa lẫy có muộn k?

e tập đầu mún hỏi cm mấy tháng trẻ biết lẫy thế ạ, tại e nhớ các cụ có câu 3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi thì bé nào cũng theo mốc này à hay sao chứ bé con nhà e 3m tròn rồi vẫn chỉ nằm ngửa xoay ngang dọc chứ chưa có dấu hiệu j học lẫy cả, xương con yếu hay thiếu chất j nhỉ, e cho bmht nên trong chuẩn thôi chứ cũng k bụ lắm, có cần tập cho con lẫy k hay cứ để kệ con ptrien tnhien?

trẻ mấy tháng biết lẫy, 3t chưa lẫy có muộn k?
23 Các câu trả lời

câu đấy cũng chỉ tương đối thôi chứ k phải mốc ptrien chung đâu, jo có bé cứng cáp 2 tháng rưỡi đã lẫy nhoay nhoáy rùi mà bé nào lười trốn lẫy 4,5t mới thèm lật cơ, nhưng hầu hết 6m là thành thục rồi còn ngồi như ng nhớn nữa chớ. mom để ý thấy con nằm ngửa 2 chân giơ lên cao phía trc, đung đưa qua lại thì thử ủn mông, ủn lưng cho bé n ằm sấp xem cổ cứng chưa, đưa đồ chơi trc mặt khi bé nằm sấp để choài về trc

Trc mình thỉnh thoảng vẫn đặt bé nằm sấp, chỉ là mình đặt bé nằm sấp thôi nha. Xong 3m vẫn chưa thấy bé lẫy, mới chỉ nghiêng ng qua 1 bên, 3m+ xíu thì xuống ngoại, lúc bé nằm nghiêng, bà ngoại mới ụp mông bé xuống, thế là theo đà thì bé cũng muốn nghiêng nửa trên và nhấc đầu theo, nhưng lúc ấy nặng đầu chưa nhấc đc, thế là bà ngoại mới giúp nốt. Tập vài ngày là bé tự biết lẫy.

Nhiều mom có con đầu lòng hay thắc mắc mấy tháng trẻ biết lẫy, thật ra là tùy mỗi bé thôi nè, có bé biết lẫy sớm cũng có bé hơi chậm hơn tí. mà mới tròn 3m thì chưa lẫy cũng bt mom ơi. thường phải 4m e bé mới lẫy được ấy. Giờ 3m mom tập bé cứng cổ bằng bài tập nằm sấp đi, r từ từ dạy con lẫy

cũng có bé chốn lẫy mom à .thường là khi con cứng cổ thì khắc con lẫy đc thôi . nhà mình mấy bé đều chốn lẫy đến 7tháng là con tự lật bò được .mom ko phải lo lắng quá đâu. thỉnh thoảng cũng tập hỗ trợ cho con lẫy để nhanh cứng cổ mom à

m tập cho bé đi nha.. có bé 6m mới lật m đừng lo nè.. cái câu đó nói cho có vần thôi..🤣🤣 ít đứa nào đc v lắm m ạ.. biết đi thì đa số cũng phải 12m m ơi..

bé nhà m 2.5m là lẫy, hồi 8m là vịn đứng dậy. nhưng nhiều bé trốn lẫy mà biết ngồi luôn. nhiều bé mà tv bụ hơn thì nặng hơn không lẫy đâu m

k sao đâu ạ có bé chậm bé nhanh ý bé nhà mik gần 5 thág mới bt lẫy 9 tháng bt bò 14 tháng mới bt đi

Tuỳ mỗi bé phát triển khác nhau nè mom, mom nên tập mỗi ngày vài phút cho con nhé

bé mk thì 3m biết lẫy r mà tùy bé nữa mom đừng quá lo có khi bé trốn lẫy đó

mỗi bé có sự phát triển riêng, bạn nên cho con phát triển theo hướng của con.