Có bầu ăn rau má được không, có sẩy thai không?

E bầu 14w, nay qua nhà chị 2 chơi gặp lúc đang xay rau má đậu xanh. chị 2 kêu e uống mà e k biết uống được ko mấy chị ơi. Bầu ăn rau má hay uống nước rau má có sao ko mấy chị. Chị 2 e nói k sao, còn cho 1 bọc về nấu canh ăn giải nhiệt nữa. E nghĩ nấu canh ăn chắc đỡ hơn uống rau má xay vì nó còn sống. Mấy mom giải ngố dùm e nha.

Có bầu ăn rau má được không, có sẩy thai không?
14 Các câu trả lời

Mình lướt bài trên TAP thấy có mom hỏi bầu không nên ăn rau gì thì các mẹ có tư vấn là trong 3 tháng đầu không nên ăn cả rau má nữa đó mom ạ. Do rau má có tính hàn nên ăn nhiều dễ bị lạnh bụng, đầy hơi, tiêu chảy, không tốt cho thai nhi. Mà uống nước rau má sống nhưng mua ở ngoài về chứ không phải của nhà trồng thì lại không đảm bảo vệ sinh, dễ bị tiêu chảy và ngộ độc. Từ tháng thứ 4 trở đi, trong trường hợp mom bị táo bón thì có thể ăn canh rau má nấu thịt bằm hoặc uống 1 - 2 ly nước rau má đã được làm sạch giúp nhuận tràng, lợi tiểu cũng không ảnh hưởng nhiều đâu.