Chăm sóc bé thời tiết lạnh

Dự sinh ngay đầu tháng 12 nên từ giờ em đã ráo riết chuẩn bị rồi các mẹ ạ! Trộm vía mọi thứ đều ổn, chỉ có một điều khiến em vô cùng lo ngại đó là vấn đề thời tiết. Thực ra em vốn là đứa chịu lạnh giỏi hơn chịu nóng, thế nên đi đẻ vào khoảng cuối năm cảm thấy khỏe hơn rất nhiều so với lúc hè oi bức khó chịu. Chỉ lấn cấn một cái là thời tiết lạnh, hanh khô như thế thì không biết chăm con mới sinh có dễ hay không. Nghe nhiều chị nói rằng bé sơ sinh khúc này hay ốm vặt vì thời tiết lắm, đặc biệt là trời lạnh nên da thường xuyên bị khô, bong tróc rồi đỏ rát các kiểu nên em cũng lo quá chừng! Mẹ nào có kinh nghiệm sinh con vào cuối năm chia sẻ giúp em với, nhất là những lưu ý về vấn đề chăm sóc da, tắm cho bé ấy ạ! Làm sao để vệ sinh đủ sạch mà da con vẫn ẩm mịn, không bị khô tróc các mẹ ha?

23 Các câu trả lời

e cũng giống mẹ nè, tập đầu em sinh vào mùa hè nên thời tiết nóng, thời điểm đó bé rất dễ bị ra mồ hôi thêm nữa là nắng nóng nên bị hăm tã suốt, sau đó em có đi khám bs thì bs kê cho bé sử dụng thêm sữa tắm gội Lactacyd baby, trộm vía bé ổn hơn nhiều ko còn bị hăm nữa

8mo ago

đúng rồi bạn, bé mình hồi trước cũng bị hăm với rôm sẩy á, lúc đầu mình cũng dùng đủ mọi cách nào là tắm lá tắm khổ qua các kiểu mà bớt thì ko bớt, nhiều lúc còn cảm giác nặng hơn, sau đó mình đi khám đc kê loại này, trộm vía con về xài đỡ hơn hẳn luôn