Chăm sóc bé thời tiết lạnh

Dự sinh ngay đầu tháng 12 nên từ giờ em đã ráo riết chuẩn bị rồi các mẹ ạ! Trộm vía mọi thứ đều ổn, chỉ có một điều khiến em vô cùng lo ngại đó là vấn đề thời tiết. Thực ra em vốn là đứa chịu lạnh giỏi hơn chịu nóng, thế nên đi đẻ vào khoảng cuối năm cảm thấy khỏe hơn rất nhiều so với lúc hè oi bức khó chịu. Chỉ lấn cấn một cái là thời tiết lạnh, hanh khô như thế thì không biết chăm con mới sinh có dễ hay không. Nghe nhiều chị nói rằng bé sơ sinh khúc này hay ốm vặt vì thời tiết lắm, đặc biệt là trời lạnh nên da thường xuyên bị khô, bong tróc rồi đỏ rát các kiểu nên em cũng lo quá chừng! Mẹ nào có kinh nghiệm sinh con vào cuối năm chia sẻ giúp em với, nhất là những lưu ý về vấn đề chăm sóc da, tắm cho bé ấy ạ! Làm sao để vệ sinh đủ sạch mà da con vẫn ẩm mịn, không bị khô tróc các mẹ ha?

23 Các câu trả lời

tắm hằng ngày vs sạch sẻ cho bé là đc nè mom bé da khoẻ thì ko sao chủ yếu bé có bị viêm da cơ địa hay ko thuii, mà trẻ con mà giai đoạn đầu sẻ ai cũng lo lăng nóng ruột hết sau cũng quen ,mình cungc sinh tháng 12 vừa rồi đây ah , tập đầu ai cũng bở ngỡ từ quen mom nhé , chúc mom có 1 thai kì khoẻ mạnh sớm gặp bé nha ❤️❤️☘️☘️

e cũng giống mẹ nè, tập đầu em sinh vào mùa hè nên thời tiết nóng, thời điểm đó bé rất dễ bị ra mồ hôi thêm nữa là nắng nóng nên bị hăm tã suốt, sau đó em có đi khám bs thì bs kê cho bé sử dụng thêm sữa tắm gội Lactacyd baby, trộm vía bé ổn hơn nhiều ko còn bị hăm nữa

7mo ago

đúng rồi bạn, bé mình hồi trước cũng bị hăm với rôm sẩy á, lúc đầu mình cũng dùng đủ mọi cách nào là tắm lá tắm khổ qua các kiểu mà bớt thì ko bớt, nhiều lúc còn cảm giác nặng hơn, sau đó mình đi khám đc kê loại này, trộm vía con về xài đỡ hơn hẳn luôn

các mẹ mới sinh nên chuẩn bị cả 2 loại ở nhà, khi cần dưỡng tóc với da cho bé thì dùng chai màu xanh lá, còn nếu con có dấu hiệu mẩn đỏ hoặc rôm sẩy thì mình dùng chai xanh dương, của Lactacyd thì xài trước giờ đều ổn và được nhiều mẹ khen lắm

7mo ago

nhà em cũng xài 2 loại luôn, khi nào bị rôm sẩy thì dùng chai xanh dương, khi nào cần dưỡng da tóc thì dùng chai xanh lá

Khô da thì dùng dưỡng ẩm cho bé thôi. Vấn đề khác nữa là bé tè nhiều nha. Nên cho bú nhiều bù nước. Và xài tã dán phù hợp ko thôi bé tè ngập lưng luôn, tràn tã. Trời lạnh mà tè ướt tràn ra như vậy lạnh tanh tội nghiếp lắm

các mẹ ơi cho em hóng chung, em cũng sắp sinh rồi, cuối năm nay là em vỡ chung, em cũng chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc bé, vì miền Bắc thường cuối năm thời tiết sẽ rất lạnh và hanh khô nên em ko biết chăm sóc da bé sao cho ổn ạ

7mo ago

trời lạnh là da bé dễ bị khô lắm, nhiều khi còn nứt nẻ nữa chứ, bởi vậy phải dưỡng ẩm cho con nhiều hơn nha mẹ, mẹ dùng thử Lactacyd baby xem, loại này có chai màu xanh lá cây phù hợp để dưỡng ẩm cho bé á

dòng sữa tắm gội lactacyd baby này em thấy nhiều mẹ review ổn quá, e đang tính mua cho bé dùng mà em thấy có 2 loại, ko biết công dụng nó khác nhau chỗ nào ạ? da bé nhà em hơi khô, em muốn tìm loại sp nào giúp dưỡng da con á

7mo ago

Lactacyd Baby Gentle Care là dòng sản phẩm có bao bì màu xanh dương, dung dịch sẽ lỏng hơn. loại này thì phù hợp cho các bé có làn da nhạy cảm, giúp phòng ngừa rôm sảy, hăm kẽ hiệu quả nha mẹ

các mẹ ơi cho em hỏi vì sao em đang dùng chai màu xanh dương (xưa em xài chai xanh lá) của tắm gội Lactacyd baby á, mà dung dịch nó lỏng hơn, em ko biết sao lạ vậy ta, chai em dùng màu xanh lá thì đặc hơn

7mo ago

công thức riêng để phù hợp với từng loại da sẽ giúp cho mình chăm sóc bé tốt hơn nè

đúng đó mẹ, tắm cho bé bằng Lactacyd baby sẽ tốt hơn, còn tắm bằng nước lá nhiều khi mình ko biết lá đó từ đâu, rồi thêm nữa lỡ có dư lượng thuốc trừ sâu lại ảnh hưởng đến bé nữa

7mo ago

ko nên tắm lá cho bé đâu, còn nếu lá nhà trồng thì mình cũng đâu loại bỏ được các trứng sâu này nọ đâu, thôi tắm sữa tắm cho lành đi cả nhà

các mẹ ơi cho em hỏi chăm sóc bé sơ sinh như thế nào là tốt ah? giờ chuẩn bị vào mùa lạnh rồi mà thời tiết nơi em sẽ hanh khô nhiều nên em muốn hỏi mẹ bí quyết nào chăm da cho bé ạ

7mo ago

như nhà em nè, dùng thêm sữa tắm gội Lactacyd baby cho bé, bản thân em cảm thấy sữa tắm gội này xài rất ổn, bé em bị hăm một tí thôi mà xài chừng 1 ngày là đỡ hẳn

da mấy bé nhỏ là nhạy cảm lắm luôn, nhất là những trẻ sơ sinh, con mới ra khỏi bụng mẹ nên chưa kịp để thích nghi với môi trường bên ngoài, cần ba mẹ chăm sóc cho con thật kỹ

7mo ago

phải chăm con thật kỹ, ít nhất là 2 năm đầu đời, tạo 1 tiền đề tốt cho con đúng ko nè