Chọn lá xông cho bà đẻ ntn?

Dạo này chị Vy ghé thăm mọi nhà nên vụ xông cũng đc lên ngôi quá, sẵn dịp có con em dâu còn 1 tuần nữa là lên bàn đẻ m cũng chuẩn bị lá xông cho em nó sau sinh về xông cho khỏe người. Mom nào từng xông sau sinh bày mình cách chọn mua lá gì để xông với, với bao lâu sau sinh là dùng đc cm nhỉ

9 Các câu trả lời

Xông và tắm sau sinh đúng cách sẽ giúp cho máu huyết lưu thông và làm ấm cơ thể. Sau sinh là cm cần tắm nhanh và ở nơi kín gió. Sau đó lau thật khô, rồi thoa dầu gừng hoặc dầu thảo mộc để làm nóng cơ thể, máu huyết lưu thông và hết nhức mỏi. Xông chừng 10 – 15 phút,. các loại lá xông cho bà đẻ đc tin dùng nhất nè mom: Lá chanh. Lá bưởi Lá khế Lá ngải cứu Lá sả Lá ổi Lá é tía (hay còn gọi là hương nhu tía) Lá khuynh diệp (có thể thay bằng lá tràm) Lá ngũ trảo hay lá tía tô, sả,… Lá trầu không.

Mom ra mấy tiệm thuốc nói mua nước xông cho bà đẻ hay lên shopee tìm lá xông tắm dân tộc dao á. Nó là thảo dược tự nhiên, theo các công thức cổ truyền có từ hàng trăm năm nay của đồng bào Dao đỏ. Mom đun sôi ít nước r bỏ vào khoảng 15-20p bắt xuống xông đến khi nước nguội. Có thể lấy nước đó tắm luôn. Khi đun có thể gia thêm phụ liệu vài nhánh sả, lá chanh, lá ngải cứu nước tắm sẽ có thêm mùi dễ chịu và sảng khoái.

M có thể mua sẵn gói lá xông về đun rồi xông, họ bán sẵn rất nhiều còn nếu nhà có thì m có thể sử dụng lá bưởi, lá chanh, cây ngải cứu, cây sả, hương nhu, tía tô, rau thơm trắng.. nhé

mom ra tiệm thuốc cho ng ta bán nha, mẹ ck mình chuẩn bị cho mình nên cũng ko nhớ, chỉ nhớ là có sả, vỏ bưởi

sinh thường thì tầm 1 tuần là xông dc rồi mom. mom lên shopee tìm xem, nhiều nơi bán lắm

bưởi, chanh, sả, ổi, khế, tía tô,...

Mình mua lá xông của người Dao đỏ

mua này nè mom

Đay bai cho mom