Se khít vùng kín bằng lá trầu không làm ntn vậy các mom?

Các mom ơi cho mình hỏi xông vùng kín sau sinh thì các mom hay xông bằng lá trầu phải ko? Nhà thuốc Từ Dũ có bán ko ạ? Khi nào mình xông đc và cách xông ntn v các mom? Mình nấu nồi nước rồi đặt dưới ghế xông, để hơi nước bốc lên vào cửa mình hay là xông bằng than ạ? Em tập đầu còn lơ ngo quá.Các mom chỉ em với ạ. Cảm ơn các mom nhiều.

Se khít vùng kín bằng lá trầu không làm ntn vậy các mom?
10 Các câu trả lời

Phải công nhận là lá trầu không tốt thật, như 1 loại thuốc kháng sinh thiên nhiên lành tính, chữa hăm cho bé, chữa viêm nhiễm cho mẹ mà còn làm se khít vùng kín nữa. Dùng lá trầu không tươi thì vẫn tốt hơn là những dd đã chiết xuất. Hái 1 nắm lá già, rửa sạch, vò nát, đun sôi cùng muối hạt sạch, đợi vài phút cho bớt nóng. Ngồi trong phòng kín gió, xông thẳng hơi nc bốc lên vào cửa mình, khi nào nc còn ấm thì dùng rửa luôn âm đạo. Chỉ xông rửa bên ngoài chứ đừng ngâm hay thụt rửa sâu vào nhé

Nếu sinh thường có may tsm thì mom nên đợi khi nào vết thương ổn r hẳn xông. Lá trầu ko mom nên rửa sạch r vò nát đua vs 2l nước bỏ thêm muối. Trong khi đợi sôi thì mom rửa vùng kín bằng nước chanh pha muối và nước, sau đó lau khô r rửa lại vs nước ấm. Đến khi nước trầu sôi thì đỏ ra thau để cái ghế xông lên. Mom nhớ đừng ngồi gần quá, canh cái ghế sao cho vừa phải để ko bị phỏng nha. Mỗi lần chỉ xông 2,3 lần mỗi lần 10-15 phút thôi

Có mom chỉ cách xông khá chi tiết rồi nè. Lá trầu không tốt lắm vì chứa các chất như xơ, kẽm, canxi, acid amin và protein giúp tái tạo các tế bào mô. Vùng kín sau sinh bị rộng ra mà xông thường xuyên thì sẽ được se khít và mềm mại hơn. Xông lá trầu không còn giúp trừ viêm nhiễm nấm ngứa nữa đó mom. Xông hoặc rửa nước lá đều tốt nè,mà phải đợi vết may tầng sinh môn lành rồi hãy xông nhé.

sau sjnh khoảng 2 tuần mình đun lá trầu rồi lấy nc đó khi cinf nóng để xông khi hết hơi bốc lên thì m dùng nc đó để ngâm trực tiếp và rửa

Mình sinh mổ nên không xông vùng kín chỉ xông toàn thân thôi

mình ko rõ.mình sinh mổ nên ko phải làm gì nhiều

mh chỉ nấu nước lá trầu để rửa thôi

đẩy bài cho m

up cho mom

up cho m