vaccine

My difference bah ang vaccination sa center at private hospital? Lalagnatin bah c baby pag nabunahan...?

16 Replies

Same lang nmn component ng vaccine mapprivate or public at almost the same manufacturer lang din pinagkukunan, same lang din vaccination schedule na sinusundan nila according sa DOH..Ang kaibahan lang is sa presyo..di Lang talaga maiwasan Yung thinking na kapag sa private sure ka kasi alam mo ngbayad or babayaran mo ng mahal. Normal lang po na lagnatin ang baby kasi Yun Yung normal response ng katawan ng tao kapag may iniintroduce na foreign body or di normal na parte ng systema ng katawan ng tao.

My g6pd po kasi c lo, kaya me and my hubby decided na sa hospital nalang kc natatakot kami sa center baka my iba na maiturok na bawal sa baby ko. 3months na sya ngaun at sa hospital parin kami nag vaccine, awa ng diyos di naman po sya nilalagnat. Mejo my kamahalan lang kc pero dahil nga hindi nilalagnat c baby kaya naisip namin na my pagkakaiba nga talaga cguro sa center at hospital.. I just dont know if my basis. Sabi kc lalagnatin daw talaga c lo pero awa ng diyos wala naman po.

Yung baby ko po kasi papaturukan ko po sana sa hospital pero nagadvice po yung pedia ko na sa center na lang daw po same lang naman daw po kasi ng mga itinuturok sa hospital at sa center.. May mga iba lang daw po na bakuna na wala sa center.. At kung gusto ko daw po yung wala sa center sa hospital ko na ipaturok.. Normal lang daw po yung lalagnatin si baby kasi epekto nung itinurok sa knya..

Even pedia ng mga anak ko nirecommend sa center. Same lang naman daw talaga. So dun na kami nagkumpleto ng vaccines. Tyaga lang sa pagpunta at pagpila pero aun laking tipid. Being practical doesnt mean na di natin binibigay ung best para sa anak natin. And sa tanong na nakakalagnat ba, yes, may vaccines na nakakalagnat like penta vaccine.

Wala naman difference momshie ok lang din kay pedia kung sa center may mga di kasi binibigay si center na meron sa private pedia like rota virus vaccine na worth 3,000 per shots pero oral po un.3 times po ibibigay kay baby dipende na din sa prescribe ni pedia na ibigay o itake ni baby kung kailan Pwede

As far as I know, parehas lang yung vaccine na itinuturok, the only difference is suguro pag private as in super duper well informed ka . At syempre mahal ang bayad . And yes, normal na lalagnatin si baby specislly dun sa Penta Vaccine nya

Sv q dti sa pedia ni baby,ok lng n sa center? Ou dw kung meron dw dun dun nlng atlis libre.... Ung ibng vaccine na wla sa center un ang pinapabakuna q ke pedia...

Same lg po ung gamot na binibigay. Kaya lg sa center free. Sa private may bayad heheh. Normal lg lagnatin after nung vaccine .

May chance po na lagnatin pa din si baby. Not sure if same lang ang vaccine sa public and private. Baka nagkaiba sa brand and manufacturer

Before yan din ang fear ko. Ang ending sa center din regular vaccine ng anak ko. So far, so good. Yes sisinatin or lalagnatin