Anes

Did someone remember the pain? Coz i do. Sa mga nagsasabe di masakit, di tayo parepareho kaya wag kayong ano. Sched sc ako and gising. ? #CSMoms

Anes
188 Replies

Normal delivery ako pero tinurukan din ako ng epidural. Sa St. Luke's kasi matik na painless kang manganganak kahit normal delivery. Medyo level up lang yung ginawa nilang method at equipment pang turok ng epidural. They used nylon-like needles pero pag tinuturok akala mo napakalaking karayom yung tinutusok sayo kya ang sakit pa rin talaga. Tinurukan nila ako ng ganun kung saan saang part ng spinal cord ko at sa balakang, napa dalawang sipa pa ko habang tinuturukan 😂pagka tapos nilang itusok lahat ng nylon needles (as in parang nylon na tali lang sya na mahaba) nilagyan nila ng tape mula taas ng spunal cord ko tas left to right ng balakang ko or yung mga may needles. Yung pinaka socket ng anaesthesia, tinape nila sa balikat ko, dun nila nilalagay yung gamot tas mararamdaman mong kakalat yun sa likod mo at sobrang lamig ng gamot para kang napasandal sa freezer. Ginawa siguro yun para in case na kailanganin mo ng another shot ng epidural in the middle of operation eh madali ka na lang malalagyan ng gamot. Nakaka amaze lang pag tatanggalin na nila yung mga needles, hihilahin lang nila yung tape at sasama na dun yung needles, wala kang mararamdamang sakit.

4y ago

Same sakin, isang karayom na medyo may butas na malaki then nylon yung pinangturok na talaga nung epidural. Gising din ako habang hinihiwa.

Dalawang anesthesia ang ginawa sakin epidural at spinal anesthesia. Una tinurukan ako nkahiga na nkabaluktot n parang hipon ramdam mo ung gamot na gumuguhit sa spinal mo after that pinaupo nman ako n nkabaluktot. Ang pagkakaintindi ko sabi sakin ng anes ang spinal usually ginagawa pag repeat cs and madali lng mawala ung epekto nya kaya may epidural din ko para lagay lng sila ng lagay un mararamdaman mo ung lamig sa likod mo. Depende siguro sa anes un kung magaan ang kamay nya. Ung anes na nag assist sakin sobrang bait kinausap nya muna ako before ng operation and nung andun n ko sa OR sinasabi nya kung ano ung ginagawa nya.

hindi ko naramdaman yong turok.. kasi mas maskit yong hilab ng tiyan ko.... na manhid n sa sakit kaya kahit ano iturok sakin keri lang di ko n namalayan mga turok nila ang iniisip ko lang malabas mg maayos baby ko at gising p ako marinig ko boses nya.... bilabanan ko antok ko.... after non siguro ako nalatulog.. nakakapagod maglabor.... groggy k n sa sakit pati sa mga gamot.... kaya bayani ang mga ina kasi kahit natural n babae ang mag dadalangtao eh, push parin ang best ng mga Ina.... natatanging karanasan ng isang babae kahit pa sa iba ay very common lang....

3 babies, 3 CS. Yan ang dreaded part ko 😭😭😭 the 1st time, ang tapang tapang ko kasi induced and super sakit besh pag induced! Pramis! So di ko masyadong nafeel, mas masakit contractions kesa sa pagtusok. But the 2nd time, it caused me low back pains for years.. On and off.. Akala ko may slip disc ako but the pain is dull lang, yung tipong nangangalay lagi. 😭 So yeah, it's a big sacrifice dahil kahit ilang taon na after mo maCS, nararamdaman mo prin.

nung tinurukan ako para akong nakuryente.. after turok wala na tlga ko naramdaman pero pagkapanganak ko ramdam ko ung sakit sa likod bukod pa sa pagkarga mo ke baby. Side effect nga siguro tlg un tip now 5mos na c baby lagi nasakit likod ko. Naaalala ko pdin lahat nung manganganak na ko walang pain ng labor, pinaka sakit lang is ung mawala na anesthesia tas pagpunta ng cr, hirap humiga at hirap umupo tas nilagnat pa ko tlg nangangatog ako halos..

Wala ng mas sasakit Pa noon habang naglalabor ako.yung sakit na parang mababali balekawang mo at parang mawawasak pwet mo...worst pain in ever.. First time mom and CS dn ako pero wala akong naramdaman na sakit kasi nilagyan na nila ng anesthesia yung dextrose ko bago ako pumasok sa operating room.. Pero lahat ng sakit ay biglang nawala nang makita mo na yung baby mo.. 😇😇😇

sabi nga nila masakit dw, pero nung ako tinusukan niyan diko naramdaman siguro dahil groogy na ko dahil sa pampatulog hahaha. pero di naman ako natulog kase FTM ako takot na takot ako, sabi nga ng nurse na nakabantay sa nay ulunan ko e "matulog ka mam" sabi ko " ayoko kuya baka dina ko magising " tawang tawa siya e hahaha

Ndi ko naramdaman yung pain. Napaigtad lang ako nung pinunasan ng bulak na may alcohol, malamig kc, kala ko yun na yun. Hehe. Tas yun, wla na ko maramdaman sa lower part and nanginginig tlga ko, yun dw epekto nung anesthesia. And gising ako during operation 🥰 nkatulog lang nung nakiss ko na baby ko ❤️

Ako gising din. Pilit akong pinapatulog ng mga Nurse. Sabi ko sa isip ko "Bat di kaya kayo yung matulog" 🤣🤣🤣 kasi hinihintay ko yung iyak ng mga Babies ko. Nung narinig ko na si Baby A at 3:05pm medyo naantok nako pero nilabanan ko. Then 3:06pm narinig ko na din si Baby B. Ayun na K.O 🤣🤣🤣

4y ago

Hahaha same yung anesthesiologist ko lagong sinasabi matulog kalamg kung gusto mo haha pero pilit ko dinidilat mata ko kitang kita ko pano pagkuha nung baby ko sa loob ng tummy ko

Yeah masakit sobra tapos pilit ka pa nila ipupush na mag curve kahit sobrang laki ng tummy mo.. naalala ko sabi pa sakin ng isang doctor lakas ko daw pumalag.. hahaha! nakita ko dn mga scalpel and etc. tas ung ilaw na madami na nakatapat sa face mo.. pinukpok pa mga tuhod ko pero ramdam ko pdn..