SSS Mat 1 (Pasagot po. Maraming Salamat in advance!)

December 6 EDD ko. Wala napo akong work since August kasi nagresign nako at hanggang August lang po yung nabayaran sa SSS ko. Ang tanong ko po, pwede po bang sa November nako magbabayad ng period of September-December ko para sa Mat1? November ko pa kasi makukuha yung last sahod ko sa company na ipambabayad ko for Maternity Benefits.

2 Replies

pde po.. basta wag lalampas sa december para hindi ma late payment..

5y ago

kung pagiisahin nio po bayad nung 3 months wag po dapat lalampas sa dec..

May payment schedule po ang SSS depending sa last number ng SSS number nyo. You have 2 options: pay monthly or quarterly. Kung gusto nyo po bayaran ang month ng September (magiging separate payment siya since di naman siya kasali sa last quarter ng taon), pay it before matapos ang October. As for October-December since isang buong quarter siya, pwede mo bayaran up until katapusan ng January.

5y ago

Ahh ganun po ba. Sige po maraming salamat!

Related Articles