SSS MATERNITY BENEFITS

Good eve po ask ko lang po sana about sa sss mat 1 and 2. Last hulog ko po sa sss is october 2021 from employer. Ngayon wala napo akong employer kaya di nakapaghulog ng november and december 2021, hindi napo ba pasok yung para makakuha ng benefits? Magkano po kaya ang babayaran if ever at ilang months po? EDD ko po is July 2022. Salamat po sa makakasagot. Godbless.

1 Reply

Basta may hulog ka na atleast 3 months ng April 2021 - March 2022, pasok na po yan, maghulog ka lang ng kahit isang month para machange status mo from employed to voluntary para makapag file ka ng Mat 1 through SSS online yan magagawa mo na both. Generate ka lang PRN tas pay ka na kahit gcash, then pwede ka na mag file ng Mat 1.

Related Articles