Masabaw na ulam

Dapat po ba talagang masabaw ang ulam para dumami ang gatas? Di ba pwedeng uminom na lang ng maraming tubig since liquid intake din naman yon? Curious po talaga ako. Salamat po sa sasagot ☺️

13 Replies

hindi nmn daw po totoo na kung ano ang kinakain mo gnun din ang laman breastmilk mo. ke kumain ka ng masustasya o hindi 101% healthy ang breastmilk, ke mag alak ka o mag tubig good pa din ang milk, the more liquids u take the more milk u produce. parang gripong bukas daw yan, tuloy tuloy until kusang mag sara. sabi ng OB ko, kahit tubig lang ang inumin it will produce milk, kaya daw palagi nting mararamdamn ung pag ka uhaw and pag ka gutom.

Usually kya masasabaw or maiinit na sabaw para dumaloy maaus ang gatas mo at ndi mamuo sa loob at mdagdagan ang flow ng gatas pde din ang tubig as long as na marami tlga pero mas mgnda if mainit po kc.. aq kahit ndi na masabaw at marami sa tubig bsta ng te take aq ng malunggay capsule malking help na sakin ndi nq naiistress sa kakainin q😊

Ang reason po mommy kung bakit dapat masabaw ang ulam kasi yung nutrient ng ulam pag maraming sabaw nappunta po yun kay baby through breastmilk. Advisable po masabaw ang ulam and drink a lot of water para na din po mka produce ng more breastmilk for baby 😊

From my experience sa 2kids ko, yes po. It helps lalo na pag me mga gulay like malunggay na nagpapadami talaga ng milk. Mas maganda po talaga na ganun mga kainin lalo pag kapapanganak lang kase para po makabawi ang katawan niyo sa nutrisyon.

Kahit hindi naman mommy.. As long as you're hydrated.. Magproproduce ka po ng milk and as long as naglalatch si baby😊 ineencourage lang nila kumain ng masasabaw na ulam.. Para madami kang mainom na liquid😊

for me, mas nagkaka milk aq pag may sabaw ulam and pag may malunggay.. much better sis kng nag bbreastfeed ka healthy foods kainin mo pra sau and sa baby mo...

I think mas maganda if both mamsh kase ganun ginagawa ko. Pro try mo dn if mas prefer mo ang tubig nlng then observe kung madami kang gatas kahit water k lng

Usually kase momsh ganun talaga e. Masasabaw talaga ganun para nga magka gatas ganun. Mas effective siya.

advisable po tlga yung pgkain ng msabaw n ulam.. 😊 pro ok nmn cguro.kung water since fluid din nmn yun

pwede naman my sabaw ulam Kung Hindi ka pala inum ng tubig,para Hindi dehydrate..