Đầu trẻ sơ sinh có rãnh là bị sao?

Có mom nào có bé trên đầu có rãnh chạy dài từ chóp ra đến trán không ạ? Bé e nay 10 ngày tuổi, thấy đầu con bị vậy mà nghe người lớn nói phải đi lể mới hết. E thì k biết cái này có phải là mở khóa đầu gì gì hay đọc trên mạng nữa k. Ai có kinh nghiệm chia sẻ cho em với ạ cảm ơn cm nhiều

Đầu trẻ sơ sinh có rãnh là bị sao?
8 Các câu trả lời

Ý mom chạy từ chóp ra đến trán là từ giữa đỉnh đầu xuống à? Sờ vào nó gồ ghề hay có gây đau gì cho bé k? Cái này liên quan đến hộp sọ nên nếu thấy xuất hiện rãnh sau đầu trẻ sơ sinh hay bất cứ vị trí nào khác đi kèm các dấu hiệu bất thường về sk thì nên cho bé đi khám sớm. Bsi mới là ng có knghiem và chuyên môn tốt nhất để tư vấn cxac tình trạng mà con đang gặp phải

Đường rãnh trên đầu trẻ sơ sinh mà mom tả là chỗ trống giữa 2 mảnh xương sọ đó mom, mới sinh thì các đường này chưa gắn liền lại nên có khoảng trống. Nếu khớp sọ gắn kết không khéo léo thì sẽ tạo ra đường gờ mà mình sờ tay sẽ thấy. Thông thường khi bé được 2-3 tháng tuổi thì thóp sau sẽ đóng và thóp trước đóng khi bé được 14-15 tháng tuổi. 1 tgian sẽ hết nha mom

M có ảnh đó ko ạ. Đối với mở khoá đầu thì ko có bất kỳ cách chữa dân gian nào hay lễ bái gì giúp con khỏi đâu m nhé. Tuyệt đối ko tự chữ theo cách dân gian mà gây hại cho bé. M đưa con đến bệnh viện kiểm tra, chuẩn đoán và điều trị m nhé

nghe m miêu tả thì thấy giống thóp của bé mình i vậy nó khá rộng và sờ có rãnh giờ bé 18m rồi mà vẫn chưa kín hết thóp trc nhưng mình từng đọc có bé đến tận 24m mới đóng nếu là thóp to thì k có j đáng ngại đâu m

Mom nên cho bé đi bv kiểm tra xem ntn nha, ko nên làm những phương pháp truyền miệng dân gian nha

Cho mình xem hình vs ko biết con mình có bị ko

chụp hình xem m.. nói v k hình dung ra đc á..

cho mình xem hình kiểu đấy với m