mổ đẻ xong bị đau bụng dưới do ăn nhiều

Có mom nào bị rối loạn tiêu hoá sau sinh mổ không ạ? Từ trước e quen ăn ít, từ lúc đẻ xong cho con bú và vắt sữa lên lúc nào cũng đói gần như ăn tăng gấp 3.4 lần. Ăn xong đều ợ hơi và cảm giác khó tiêu kèm đau bụng lâm râm, sau đó đi vs lỏng / phân sống. Vậy có mom nào từng bị mà có kinh nghiệm gì mách mình với ạ?

7 Các câu trả lời

E thì mổ đẻ xong bị đau bụng bên trái cũng lo này lo kia, sợ nhiễm trùng vết mổ, sợ dính ruột, sợ ứ sản dịch nữa. may đi khám bsi giải thích là do tử cung co thắt để thu nhỏ lại như kích thước ban đầu thui nhưng mổ cảm giác phê hơn nhìu vì còn đau cả vết mổ nữa. còn cái vụ ăn uống sau sinh mom đừng nên bsung quá nhìu đạm 1 lúc, hệ tiêu hóa quá tải nên ậm ạch, khó chịu vậy đấy. uống nhìu nc, bsung thêm rau xanh, trái cây nwuax mới k bị bón

Đau bụng sau sinh mổ có thể do nhiều nguyên nhân lắm mom. Như nhiễm trùng, mom mà thấy vết mổ sưng tấy, chảy dịch, đỏ vùng da xung quanh, đau nhức là bị r đó, hoặc là bụng mình có những cơn co thắt để thu nhỏ kích thước tử cung lại, sẽ gây nên những cơn đau bụng dưới. Còn mom đau do ăn nhiều và bị đầy hơi thì nên chú ý bớt lượng lại, ăn chậm nhai kỹ để có thể hấp thu tốt dd mà k phải tăng quá nhiều lượng

Chia nhỏ pữa ăn ra Mom, uống nhiều nc và ăn chín uống sôi nha. Trộm vía mình cứ đẻ là ít bón hẳn

m chia ra nhiều cữ mỗi cữ ăn ít ít thôi , m hạn chế những đồ dầu mỡ khó tiêu nè

có đó m, ăn thêm sữa chua vào m, từ từ sẽ đỡ m nhé

m ăn chín uống sôi, chia nhỏ bữa ăn ra xem sao..

Mình cũng từng bị.và ăn ổi thì đỡ