Đa ối và dư ối có khác nhau không

Có mom nào bị dư ối/ đa ối đã sinh con đủ tháng không ạ cho e xin chút kinh nghiệm với, 2 cái này là 1 hay là 2 vậy e hoang mang quá. Tập đầu k có tí kinh nghiệm nào. 29w e có đi siêu âm e bé nặng 1kg629g Mà tới 31w đi siêu âm lại bé tăng có xíu được 1kg7. Bsi khám nói là đa ối, dặn kiêng ngọt, hạn chế tinh bột . Đọc mấy cái tác hại của đa ối mà hoang mang lo lắng quá, mà nó có phải dư ối k các mom . Các mom ăn, uống gì để cải thiện mách em với ạ

Đa ối và dư ối có khác nhau không
5 Các câu trả lời

Đa ối và dư ối khác nhau mom ơi,nó đều ám chỉ nước ối vượt quá lượng bình thường. nhưng dư ối là nhẹ, tức là vượt qua chỉ số ối bt 1 ít thôi còn đa ối là ối dư quá nhiều rồi. Tức là dư ối rồi mới qua đa ối nếu không khắc phục được.. Dư ối là ối 800-1500ml còn quá 2000ml là đa ối. Mom nghe lời bs, ăn ít tinh bột, mặn. ngọt. bụng mình to căng bóng rất mệt vì đa ối nên ráng đc tới khi nào thì ráng nha mom, e dâu mình giữ đc tới 38 tuần.

Khác nhau đó mom, đi sa mom hỏi kĩ bsi xem chỉ số nc ối là bao nhiêu, như mom đa ối thì chỉ số AFI cthe đã trên 25cm, tức là hơn 2l nc ối ý. Đa ối mà lg nc ối càng cao càng nguy hiểm vì cthe làm màng ối bị vỡ sớm gây sinh non nên mom phải tuyệt đối nghe lời bsi, ngày nào cũng phải đếm cử động thai của con đấy. Dư ối thì thể nhẹ hơn, nc ối từ 800ml-1500ml, cthe uống nc râu ngô lợi tiểu để giảm bớt ối đi

Khác nhau nha Mom

đẩy bài nhé